Ôn tập Chương 1 SBT Công nghệ 6 - Chân trời sáng tạo

Bình chọn:
4.4 trên 40 phiếu
Câu 1 trang 17 SBT Công Nghệ 6

Phần nào sau đây của ngôi nhà nằm sâu dưới mặt đất? A. Dầm nhà. C. Sàn nhà. B. Cột nhà. D. Móng nhà

Xem lời giải

Câu 2 trang 17 SBT Công Nghệ 6

Kiến trúc nào sau đây không phải là kiến trúc nhà ở đặc trưng của Việt Nam? A. Nhà trên xe C. Nhà liên kế B. Nhà nổi D. Nhà ba gian

Xem lời giải

Câu 3 trang 17 SBT Công Nghệ 6

Vật liệu nào sau đây không dùng để xây dựng những ngôi nhà lớn, kiên cố hoặc các chung cư? A. Thép C. Xi măng, cát B. Gạch, đá D. Lá (tre, tranh, dừa,…)

Xem lời giải

Quảng cáo
decumar
Câu 4 trang 17 SBT Công Nghệ 6

Vật liệu nào sau đây không dùng để làm tường nhà? A. Gạch ống C. Gỗ B. Tre D. Ngói

Xem lời giải

Câu 5 trang 17 SBT Công Nghệ 6

Cách làm nào sau đây giúp tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh? A. Cất thức ăn còn nóng vào tủ lạnh. B. Hạn chế số lần và thời gian mở cửa tủ lạnh. C. Sử dụng tủ lạnh có dung tích lớn cho gia đình ít người? D. Không đóng chặt cửa tủ lạnh khiến hơi lạnh thất thoát ra ngoài.

Xem lời giải

Câu 6 trang 17 SBT Công Nghệ 6

Theo em, hậu quả của việc sử dụng quá nhiều chất đốt như dầu, than, củi, gas là gì? A. Làm ô nhiễm môi trường sống. B. Làm gia tăng lượng rác thải. C. Làm hư hỏng các đồ dùng, thiết bị có sử dụng chất đốt. D. Cả 3 hậu quả trên.

Xem lời giải

Câu 7 trang 17 SBT Công Nghệ 6

Hệ thống hay thiết bị nào sau đây giúp ngôi nhà thông minh trở nên tiện ích cho người sử dụng? A. Các thiết bị, đồ dùng sử dụng năng lượng điện. B. Hệ thống camera ghi hình bên trong và bên ngoài nhà. C. Hệ thống điều khiển các thiết bị, đồ dùng trong nhà hoạt động theo chương trình cài đặt sẵn. D. Tất cả các thiết bị và hệ thống trên.

Xem lời giải