Kể chuyện: Hũ bạc của người cha trang 122 SGK Tiếng Việt 3 tập 1


Giải câu 1, 2 Kể chuyện bài Hũ bạc của người cha trang 122 SGK Tiếng Việt 3 tập 1. Sắp xếp lại các tranh theo đúng thứ tự trong câu chuyện Hũ bạc của người cha

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Câu 1

Sắp xếp lại các tranh theo đúng thứ tự trong câu chuyện Hũ bạc của người cha:

Phương pháp giải:

Em quan sát hoạt động của mỗi nhân vật trong tranh, kết hợp nội dung truyện đã đọc và sắp xếp lại thứ tự.

Lời giải chi tiết:

Các tranh cần được sắp xếp lại như sau:

Tranh 3 - 5 - 4 - 1 - 2

Câu 2

Kể lại toàn bộ câu chuyện.

Phương pháp giải:

Em dựa vào tranh đã sắp xếp ở bài tập 1 để kể lại.

Lời giải chi tiết:

HƯỚNG DẪN KỂ

    Ngày xưa có một ông nông dân người Chăm siêng năng, về già ông dành được một hũ bạc. Tuy nhiên người con trai của ông lại rất lười biếng.

    Một hôm, người cha yêu cầu người con đi làm và mang tiền về nhà. Người con mang theo một món tiền do mẹ dúi cho ra đi. Khi trở về, anh ta còn lại vài đồng đưa cho người cha. Người cha cầm những đồng tiền ấy ném xuống ao, anh ta vẫn thản nhiên. Người cha hiểu ngay : những đồng tiền ấy không phải do anh ta tự kiếm.

    Người con lại ra đi. Suốt ba tháng trời ròng rã  xay thóc  thuê vất vả, anh dành dụm được chín mươi bát gạo rồi bán lấy tiền. Ông lão ném những đồng tiền người con làm ra vào lửa. Anh ta vội thọc tay vào để lấy ra. Hành động đó đã khiến người cha cảm động.

    Hai ông bà già rất an tâm trao hũ bạc cho con và khuyên nhủ : Hũ bạc tiêu không bao giờ hết chính là hai bàn tay con. Đó là hai bàn tay cần mẫn lao động để làm ra của cải ở trên đời. 

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.6 trên 119 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt 3 - Xem ngay

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 3 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp con lớp 3 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.