Giải bài 3 trang 22 Tập bản đồ Địa lí 10


Giải bài 3 trang 22 Tập bản đồ Địa lí 10, Em hãy nêu các dẫn chứng về những hoạt động tích cực của con người được xem như một nhân tố rất quan trọng có ảnh hưởng tới sự phát triển và phân bố sinh vật.

Đề bài

Em hãy nêu các dẫn chứng về những hoạt động tích cực của con người được xem như một nhân tố rất quan trọng có ảnh hưởng tới sự phát triển và phân bố sinh vật.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Xem lại kiến thức các nhân tố ảnh hưởng - Xem chi tiết

Lời giải chi tiết

Dẫn chứng về những hoạt động tích cực của con người được xem như một nhân tố rất quan trọng có ảnh hưởng tới sự phát triển và phân bố sinh vật:

- Con người mang các loại cây trồng vật nuôi từ nơi này sang nơi khác, từ châu lục này sang châu lục khác, giúp mở rộng vùng phân bố của các loài động, thực vật.

       Cụ thể, con người đem các loại cây như cam, chanh, mía từ châu Á sang châu Âu và châu Mĩ, đưa các loại vật nuôi như bò, cừu, thỏ...từ châu Âu sang Ôxtrâylia,...

- Con người áp dụng tiến bộ khoa học – kĩ thuật vào trong lai tạo giống cây trồng, vật nuôi, giúp tạo ra các giống mới có những ưu điểm vượt trội, góp phần vào sự phát triển của động, thực vật.

Loigiaihay.com

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

>> Học trực tuyến Lớp 10 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu


Gửi bài