Câu 1 trang 19 SGK Tin học lớp 6


Những khả năng nào đã làm cho máy tính trở thành một công cụ xử lí thông tin hữu hiệu?

Đề bài

Những khả năng nào đã làm cho máy tính trở thành một công cụ xử lí thông tin hữu hiệu?

Lời giải chi tiết

*   Khả năng tính toán nhanh

Người bình thường có thể mất hàng giờ để thực hiện "bằng tay" phép nhân hai số có vài trăm chữ số với nhau. Các máy tính ngày nay có thể thực hiện phép tính trong một giây, do vậy có thể cho kết quả phép nhân trên chỉ trong chốc lát.

*  Tính toán với độ chính xác cao

Các máy tính hiện đại đã cho phép tính toán không chỉ nhanh hơn mà còn với độ chính xác cao hơn gấp nhiều lần. Nhờ sự trợ giúp của máy tính điện tử, ngày 9 tháng 2 năm 1999, Colin Percival đã tính được số  với bốn mươi nghìn tỉ chữ số sau dấu chấm thập phân và ngày 11 tháng 9 năm 2000, người ta đã tìm ra chữ số thứ một triệu tỉ sau dấu chấm thập phân của số \dpi{50} \small \prod là chữ số 0.

*  Khả năng lưu trữ lớn

Các thiết bị nhớ của máy tính có thể trở thành một kho lưu trữ thông tin khổng lồ. Bộ nhớ của một máy tính cá nhân thông dụng có thể cho phép lưu trữ vài chục triệu trang sách.

*  Khả năng "làm việc" không mệt mỏi

Máy tính có thể làm việc không nghỉ trong một thời gian dài. Không phải thiết bị hay công cụ lao động nào của con người cũng có thể làm việc liên tục được như thế.

Ngoài các khả năng nói trên, máy tính ngày nay, nhất là máy tính cá nhân, có hình thức ngày càng gọn nhẹ, giá thành ngày càng hạ.... Những yếu tố ấy làm cho việc sử dụng máy tính ngày càng trở nên phổ biến. Máy tính thật sự đã trở thành người bạn thân quen của nhiều người ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.4 trên 68 phiếu

Tham Gia Group Dành Cho 2K13 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí