Đề bài

Hãy tưởng tượng hình dáng Cỗ máy Thời gian trong văn bản Cỗ máy Thời gian và miêu tả bằng lời của em.

Phương pháp giải

Tưởng tượng và miêu tả lại cỗ máy thời gian

Lời giải của GV Loigiaihay.com

Tôi đã có dịp nhìn thấy cỗ máy thời gian và tôi rất ấn tượng với chiếc máy đó. Chiếc máy thời gian có hình chữ nhật, màu trắng, rộng khoảng bằng gần một mặt bàn. Trên máy có một tay cầm màu màu đỏ, có thể chuyển động được. Ngoài ra, máy còn có 2 chiếc nút để ấn để chuyển địa điểm trong không gian được. Khi sử dụng chiếc máy thời gian, di chuyển từ nơi này đến nơi khác chỉ trong vài giây là tới nơi. Đó chính là điều kì diệu của cỗ máy thời gian đó.

Các bài tập cùng chuyên đề

Bài 1 :

Đoạn trích Cỗ máy Thời gian được kể bằng lời của ai? Người kể chuyện ngôi thứ mấy?

Xem lời giải >>
Bài 2 :

Câu chuyện Cỗ máy Thời gian diễn ra trong không gian nào? Nhân vật đã di chuyển trong không gian đó bằng phương tiện gì?

Xem lời giải >>
Bài 3 :

Trong chuyến du hành của nhân vật trong văn bản Cỗ máy Thời gian, thời gian được đo đếm như thế nào?

Xem lời giải >>
Bài 4 :

Liệt kê những sự vật mà nhân vật đã nhìn thấy trong chuyến du hành của mình trong văn bản Cỗ máy Thời gian

Xem lời giải >>
Bài 5 :

Chỉ ra các phương tiện liên kết được sử dụng trong đoạn văn sau và nêu chức năng của chúng:

(1) Hôm thứ Năm tuần trước, tôi có trình bày với vài người trong số quý vị những nguyên lí của Cỗ máy Thời gian, và đã cho các vị ấy thấy chính nó lúc chưa được hoàn thiện. (2) Hiện giờ nó vẫn ở đó nhưng đã bị hỏng hóc chút đỉnh sau chuyến đi... (3) Đúng mười giờ sáng nay, Cỗ máy Thời gian đầu tiên đã bắt đầu đời hoạt động của nó. (4) Tôi gắn cho nó cái ren cuối cùng, siết lại tất cả đinh ốc, nhỏ thêm một giọt dầu lên thanh thạch anh, rồi ngồi lên yên.

Xem lời giải >>
Bài 6 :

Hãy phân tích tính mạch lạc của đoạn văn sau:

Khi tôi lao đi, đêm nối tiếp ngày như nhịp vỗ của một đôi cánh đen. Tôi dường như chẳng còn thấy khung cảnh nhoè nhoẹt của phòng thí nghiệm, và tôi nhìn thấy mặt trời nhảy vọt rất nhanh ngang bầu trời, mỗi cú là một phút, và mỗi phút tội đánh dấu một ngày. Tôi đoán là phòng thí nghiệm đã bị phá huỷ và tôi ở ngoài trời. [...] Tối và sáng nối tiếp nhau chỉ trong tích tắc khiến mắt tôi đau đớn cực độ. Thế rồi, giữa những màn đêm cách quãng nối đuôi nhau, tôi thấy mặt trăng di chuyển rất nhanh qua các tuần trăng, từ trăng non tới trăng rằm, và thấp thoáng thấy bóng dáng những vì sao.

Xem lời giải >>