Viết đoạn văn nghị luận về những cách thức chống gian lận trong học tập


Hướng dẫn viết đoạn văn nghị luận về những cách thức chống gian lận trong thi cử hay nhất được trình bày khoa học giúp các em học tốt môn văn lớp 11

Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 11 tất cả các môn

Toán - Văn - Anh - Lí - Hóa - Sinh - Sử - Địa - GDCD

       Thiếu trung thực trong học tập chính là sự gian lận, coi trọng kết quả trước mắt mà bỏ quên việc tiếp thu kiến thức thực sự, bất chấp năng lực thực sự mà đặt nặng thành tích bằng mọi giá. Thái độ này là một trong những nguyên nhân khiến chất lượng dạy và học có chiều hướng giảm sút rất nhiều. Không thể phủ nhận những nguyên nhân khách quan đã dẫn tới việc người học phải thiếu trung thực, thế nhưng chúng ta cần phải thấy rằng vấn đề này rất nguy hiểm, nó gây ra những tác hại khôn lường. Vì vậy các bên liên quan cần đề ra những biện pháp khắc phục cụ thể. Nhà trường phải có biện pháp kỉ luật thật nghiêm khắc (hạ bậc hạnh kiểm, đình chỉ học tập có thời hạn) nếu người học vi phạm. Những người quản lí giáo dục và giáo viên cần thay đổi hình thức kiểm tra đánh giá để ngăn chặn việc gian lận. Gia đình cần phối hợp tốt với nhà trường và phải chịu trách nhiệm chính trong việc giáo dục đạo đức cho người học, bố mẹ phải làm gương và có những hình thức trách phạt đúng mực. Quan trọng nhất, chính mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức về việc trung thực trong mọi việc, không chỉ riêng việc học. Mỗi người cần xách định trung thực là yếu tố hàng đầu trong việc hình thành nhân cách tốt đẹp.

Nguồn: Sưu tầm

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Ngữ Văn 11 - Xem ngay

>> Học trực tuyến Lớp 11 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp học sinh lớp 11 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.