Mĩ thuật lớp 6 - giải bài tập mĩ thuật 6 Kết nối tri thức Bài 2: Xây dựng ý tưởng trong sáng tác theo chủ ..

Vận dụng - trang 11 - SGK Mĩ thuật lớp 6 - Kết nối tri thức với cuộc sống

Tải về

Đề bài

Hãy trình bày vẻ đẹp của hai tác phẩm mĩ thuật sau.

Gợi ý: Hình ảnh thể hiện; Nội dung phản ánh.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Tùy vào cảm quan mĩ thuật của học sinh

Lời giải chi tiết

- Bức “Bình mình trên nông trang”: Bức tranh thể hiện hình ảnh người đàn ông rắn rỏi lực lưỡng đang làm việc vào một buổi sáng bình minh thể hiện tinh thần hăng say lao động sản xuất của nhân dân. Bằng phương pháp biểu hiện ông mô tả dáng người đàn ông lưng trần, nước da nâu rám nắng, cơ bắp chắc khỏe, mặt hướng về phía chân trời, chiếc quần nâu bạc màu xắn lên gần đầu gối, đôi chân trần dính những vết bùn non, phía xa chân trời điểm nhấn mạnh thị giác là hai người nông dân đang làm việc, bố cục tranh là cấu trúc của những đường định hướng, người nông dân là chủ thể chiếm diện tích lớn bên trái bề bề mặt bức tranh, làm nổi bật tình cảm và cảm xúc của hình tượng, đây cũng là chủ đích mà tác giả muốn nhấn mạnh sự lạc quan yêu đời của người nông dân Việt Nam trong lao động sản xuất.

- Bức “Hũ gạo nuôi quân”: Tác phẩm hiện tinh thần đoàn kết, nhường cơm sẻ áo, yêu nước của người dân Việt Nam, ở đây nhân vật trung tâm là 2 mẹ con tượng trưng cho những người dân Việt Nam lúc bấy giờ, góp phần đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc đến thắng lợi hoàn toàn.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4 trên 3 phiếu
Tải về

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.