Thảo luận - trang 16 - SGK Mĩ thuật lớp 6 - Kết nối tri thức với cuộc sống

Tải về

Trưng bày sản phẩm mỹ thuật đã thực hiện và trả lời những câu hỏi sau: Những hình ảnh, màu sắc nào được sử dụng để thể hiện bài thực hành? Bạn thích bài thực hành nào nhất, vì sao?

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Trưng bày sản phẩm mỹ thuật đã thực hiện và trả lời những câu hỏi sau:

Câu 1

Những hình ảnh, màu sắc nào được sử dụng để thể hiện bài thực hành?

Phương pháp giải:

Tùy vào tác phẩm của mỗi học sinh mà mỗi bạn lại có cách thể hiện khác nhau

Lời giải chi tiết:

- Trong bài của bạn Thủy, bức tranh được thể hiện bằng những hình ảnh như những ngôi nhà cổ với mái ngói đỏ, tường vàng, tiêu biểu cho những ngôi nhà ở làng quê Việt Nam

- Cùng với đó là hình ảnh cây xanh, trời xanh, cột điện... đều là những khung cảnh quen thuộc trên từng con phố nhỏ của Hà Nội. Đặc biệt, con đường màu đỏ (lát gạch) đất rất đặc trưng cho những con đường làng quê, và Hà Nội xưa cũ.

Câu 2

Bạn thích bài thực hành nào nhất, vì sao?

Phương pháp giải:

Nêu cảm nhận của bản thân

Lời giải chi tiết:

Em thích bức tranh của bạn Thủy nhất, vì bạn thể hiện trên chất liệu màu acrylic (dạng sơn dầu) nên  tranh của bạn mang màu sắc rất tươi sáng, vì màu acrylic vốn dĩ đã tươi sáng, sinh động. Hơn nữa, em rất yêu Hà Nội nên cũng rất thích đề tài phố Hà Nội của bạn Thủy.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu
Tải về

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.