Tiếng Việt 4

Tả đồ vật - Tập làm văn lớp 4

Thêm xinh với chiếc nón

Bình chọn:
3.7 trên 7 phiếu

Tiếng trống trường vang lên đón chào một năm học mới. Mỗi sáng, mỗi trưa, các ngả đường như vui hẳn lên với những bước chân học trò đến lớp

Thêm xinh với chiếc nón

Bài làm

Tiếng trống trường vang lên đón chào một năm học mới. Mỗi sáng, mỗi trưa, các ngả đường như vui hẳn lên với những bước chân học trò đến lớp. Trong bộ đồng phục trắng - xanh quen thuộc và chiếc khăn quàng màu đỏ thắm bạn nào cũng xinh hơn mọi khi. Và các bạn sẽ đáng yêu hơn khi trên đầu có thêm cái nón thật đẹp.

Chiếc nón không chỉ để che nắng che mưa, mà còn là thời trang của học trò. Nói thế không có nghĩa là hễ đội nón lên đầu bất cứ cái nón đẹp nào là chúng ta cũng sẽ đẹp. Bạn phải biết chọn lựa kiểu nón phù hợp với mình, giống như khi chọn quần áo vậy.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu nón, song ở lứa tuổi học trò các bạn chỉ nên chọn những kiểu đơn giản. Bởi chính sự đơn giản làm cho gương mặt của các bạn sáng sủa hơn và quan trọng nhất là rẻ, nên tiết kiệm được tiền, để dành dùng vào những việc khác cần thiết hơn.

Các mẫu nón được giới thiệu trên trang báo Khăn Quàng Đỏ được nhiều bạn ưa chuộng. Con trai thi nón kết là thích hợp nhất. Bạn cũng có thể chọn những kiểu nón được “biến tấu” từ nón kết, với những nét “phãng” mạnh mẽ bằng vài đòng chữ thêu hoặc in. Thế con gái thì sao? ôi, con gái thì lắm kiểu để làm duyên làm dáng. Tuỳ theo gương mặt, các bạn có thể chọn cho mình kiểu nón thích hợp, với chất liệu thường là vải, len, nỉ hoặc đan từ cói, lác...

Chúc các bạn thật tự tin khi bước vào năm học mới.

                                                                           Quỳnh Mai

                                                                      loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Việt lớp 4 - Xem ngay