Tả cái bảng con của emĐề bài

Tả cái bảng con của em

Lời giải chi tiết

Ngày đầu tiên cắp sách vào lớp 1, em được bố mẹ mua cho một cái bảng. Cái bảng thật dễ thương và đáng yêu.

Nó có hình chữ nhật với chiều dài là 20 xăng ti mét, còn chiều rộng là 10 xăng ti mét. Tuy kích thước nhỏ nhưng nó chứa đựng biết bao nhiêu là kiến thức bổ ích lí thú. Nhiều lúc em tự hỏi: “Tại sao một cái bảng bé xíu mà lại có thể làm nên được điều kì diệu đến như thế?”. Vì vậy em luôn sử dụng nó một cách cẩn thận. Toàn thân nó là một màu đen nhưng rất ưa nhìn. Dưới nét phấn của em, từng con số nét chữ hiện lên trên nền đen ấy một cách rõ ràng, dễ đọc. Nó còn có những ô vuông giúp em viết đẹp hơn và chẳng phải sợ viết không thẳng hàng. Mỗi lần viết sai, em có thể sử dụng bông lau bảng để xóa và viết lại lần khác. Em thấy đây là ưu việt của cái bảng. Khi viết bảng xong, em lại cẩn thận cất bảng vào cặp một cách nhẹ nhàng để nó không bị xây xước. Đã hơn ba năm nay mà cái bảng vẫn như ngày nào. Nếu như ngày trước nó đã kiên trì cùng em luyện chữ thì bây giờ nó lại đang cùng em nhẩm tính những bài toán hay.

Ngày ngày đến lớp em không bao giờ sợ buồn vì bên cạnh em đã có một người bạn luôn ở bên em, luôn hỗ trợ em trong công việc học tập em sẽ luôn giữ gìn nó như lưu giữ tình thương sâu nặng của bố mẹ dành cho em.


Bình chọn:
4.5 trên 30 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt 4 - Xem ngay

Tham Gia Group Dành Cho 2K14 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 4 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp con lớp 4 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.