Phố em nhộn nhịp nhất là vào các buổi tổng vệ sinh hàng tuần. Em hãy tả lại một trong các buổi tổng vệ sinh ấy


Đề bài

ĐỀ BÀI: Phố em nhộn nhịp nhất là vào các buổi tổng vệ sinh hàng tuần. Em hãy tả lại một trong các buổi tổng vệ sinh ấy.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

A. Mở bài: Giới thiệu hoàn cảnh diễn ra buổi tổng vệ sinh.

B. Thân bài:

Kể lại diễn biển buổi tổng vệ sinh:

- Có những ai tham gia.

- Mọi người phụ trách công việc gì

- Mọi người cùng nhau hoàn thành công việc như thế nào

- Đường phố thay đổi như thế nào sau buổi tổng vệ sinh

C. Kết bài: Cảm nghĩ của em về buổi tổng vệ sinh.

Lời giải chi tiết

       Tuần nào cũng vậy, cứ đến chiều thứ bảy là phố em có buổi tổng vệ sinh làm sạch đường phố.

      Chiều nay, đúng năm giờ, một hồi kẻng vang lên. Đã thành lệ, mỗi nhà có một người tham gia tổng vệ sinh. Vì thế, buổi lao động nào cũng có đủ thành phần, lứa tuổi. Các cụ ông đầu tóc bạc phơ nhưng dáng vẻ vẫn nhanh nhẹn thường đến sớm và vui vẻ chuyện trò trong khi chờ đợi. Các bà nội trợ bận nấu dở bữa cơm chiều nên hay đến muộn, dáng vẻ vội vã. Đám thanh niên, thiếu niên rất phấn khởi khi được tham gia vào công việc có ý nghĩa này.

        Mọi người đến đã đông đủ. Bác tổ trưởng dân phố bắt đầu phân công việc cho từng nhóm. Việc khơi thông cống rãnh quan trọng và vất vả nhất được giao cho các anh thanh niên. Còn các cụ già và chúng em thì quét dọn đường phố cho sạch sẽ.

        Ai nấy nhanh chóng bắt tay vào việc. Nhóm khơi cống đứng rải đều từ đầu phố đến cuối phố; nối tiếp nhau lùa bùn rác về một chỗ. Rác được vớt lên mang đi đổ, còn nước được dồn ra phía các hố ga. Chúng em dàn thành hàng ngang, cùng quét sạch mặt đường. Mấy bác bảo chúng em rảy nước quét nhẹ tay cho đỡ bụi.

         Ở góc phố có một đống gạch vỡ ngổn ngang, cản lối đi lại. Mọi người xúc : bồn rác cuối đường để xe của công ti vệ sinh chở đi. Chỉ chừng nửa giờ sau công việc đã xong xuôi. Đường phố gọn gàng, sáng sủa hẳn ra. Đi làm vệ sinh đường phố như thế này cũng là một công việc thú vị đối với chúng em.

          Em nghĩ rằng thành phố sạch và xanh là điều mong muốn của tất cả chúng ta và đó cũng là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu của một thành phố văn minh, hiện đại.

 Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.5 trên 23 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt 4 - Xem ngay

Tham Gia Group Dành Cho 2K14 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 4 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp con lớp 4 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.