Kể lại toàn bộ câu chuyện Bác đánh cá và gã hung thần theo lời của bác đánh cá


Đề bài

ĐỀ BÀI: Kể lại toàn bộ câu chuyện Bác đánh cá và gã hung thần theo lời của bác đánh cá.

Lời giải chi tiết

• Tham khảo cách kể dưới đây:

Suốt đời, tôi sống bằng nghề đánh cá. Một hôm, tôi ra biển quăng lưới. Thật xui xẻo, mấy lần lưới kéo lên chỉ toàn rong rêu, không được lấy một con cá nhỏ. Chán ngán, tôi định thả lưới lần cuối rồi về. May sao, mẻ lưới này có một chiếc bình bằng đồng, miệng gắn chì kín mít.

Tôi mừng lắm, nghĩ bụng: “Cái bình này đem ra chợ bán cũng được khối tiền. Cầm chiếc bình lên thấy nặng, tôi bèn lấy dao nạy nắp bình để xem bên trong có gì.

Nắp vừa bật thì từ trong bình, một làn khói đen kịt tuôn ra cao ngất tầng mây. Tôi chưa hết kinh ngạc thì làn khói đã tụ lại, hiện hình thành một con quỷ trông thật gớm ghiếc, dữ tợn. Con quỷ cất giọng ồm ồm nói:

-  Ta báo cho nhà ngươi biết, nhà ngươi đã đến ngày tận số.

Tôi lúng túng, hoảng sợ nhưng rồi trấn tĩnh ngay, mắng lại con quỷ:

-  Ta đã cứu ngươi ra khỏi cái bình kia sao ngươi lại muốn giết ta?

Con quỷ nói:

-  Ta vốn là một hung thần, vì phạm tội nên bị trời phạt hoá kiếp thành quỷ, nhốt vào cái bình này rồi vứt xuống biển. Mấy trăm năm nằm dưới biển sâu, ta đã thề rằng nếu ai cứu ta ra khỏi cái bình tối như hũ nút này, ta sẽ làm cho người ấy trở nên giàu sang, phú quý. Chờ mãi chẳng thấy ai cứu, ta tức giận, đã đổi lời nguyền thành: “Kẻ nào cứu ta sẽ phải chết”. Ngươi cứu ta, vậy thì ngươi phải chết!

Nghe con quỷ nói năng láo xược như vậy, tôi nhanh trí bảo:

-  Thôi được, chết cũng chẳng có gì đáng sợ, nhưng trước khi chết, ta chỉ muốn biết một điều.

-  Điều gì? - Con quỷ hỏi.

-  Ngươi to lớn như thế, làm sao chui lọt vào cái bình bé tí này?

-  Ngươi không tin ư?

-  Không thể tin được, trừ khi ta tận mắt thấy chính ngươi chui vào trong bình.

Con quỷ ngu ngốc rùng mình một cái, biến thành cột khói đen. Cột khói bay lên đến tận trời xanh, tụ lại rồi nhỏ dần và chui tuột vào bình. Tôi vội đậy nắp lại. Con quỷ vùng vẫy tìm cách chui ra, nhưng đã muộn mất rồi. Tôi vứt cái bình trở lại biển sâu. Thế là con quỷ độc ác mãi mãi nằm lại dưới đáy biển.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.2 trên 72 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt 4 - Xem ngay

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 4 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp con lớp 4 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.