Kể lại nội dung cuộc họp bàn về việc giúp đỡ bạn học tập


Đề bài

Kể lại nội dung cuộc họp bàn về việc giúp đỡ bạn học tập.

Lời giải chi tiết

BÀI THAM KHẢO

Trong tiết sinh hoạt lớp tuần này, cô giáo chủ nhiệm đề nghị các tổ họp để trao đổi, bàn bạc về việc giúp đỡ một số học sinh yếu kém.

Bạn Hoàng tổ trưởng tổ 2 nêu tình hình học tập của tổ trong thời gian qua. Bằng giọng nhẹ nhàng, từ tốn, Hoàng nói:

-  Thưa các bạn! Tổ 4 có 10 tổ viên thì có 8 bạn học lực từ trung bình trở lên. Còn hai bạn kết quả học tập chưa đạt yêu cầu. Để góp phần đẩy mạnh chất lượng học tập của tổ, của lớp, hôm nay chúng ta họp bàn để tìm cách giúp đỡ bạn Khoa và bạn Tú học thêm môn Toán. Điểm Toán tháng này của hai bạn quá thấp, trong khi chỉ còn hai tháng nữa là kết thúc năm học. Xin các bạn cho ý kiến!

Đức nói:

-  Tại hai bạn ấy tối nào cũng đi chơi điện tử. Theo tôi, hai bạn nên bớt đi chơi, dành nhiều thời gian để học bài, làm bài.

Bạn Thanh sôi nổi phát biểu:

-  Theo tôi, tổ phải có kế hoạch cụ thể để giúp các bạn ấy. Chúng ta nên cử người đến học nhóm với Khoa và Tú. Bạn Trí giỏi môn Toán, lại ở gần nhà bạn Khoa nên có điều kiện thuận lợi để đến học nhóm với hai bạn ấy.

Các bạn gật đầu, tỏ vẻ nhất trí với ý kiến của Thanh. Hoàng hỏi:

-  Bạn Trí thấy thế nào?

Trí sốt sắng đáp:

-  Tôi đổng ý, với điều kiện hai bạn ấy phải cố gắng, tự giác học tập.

Hoàng quay sang hỏi ý kiến của Tú và Khoa. Khoa thành khẩn hứa là sẽ bớt ham chơi, cố gắng học bài và làm bài đầy đủ để không ảnh hưởng xấu đến thành tích chung của tổ và lớp. Tú thay mặt Khoa cám ơn các bạn đã quan tâm. Bạn Hoàng tuyên bố buổi họp kết thúc và nhấn mạnh rằng nếu quyết tâm, bạn Tú và bạn Khoa sẽ tiến bộ.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.3 trên 10 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt 4 - Xem ngay

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 4 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp con lớp 4 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.