Kể lại câu chuyện theo lời kể của bác sĩ Ly


Đề bài

Đề bài: Kể lại câu chuyện theo lời kể của bác sĩ Ly.

Lời giải chi tiết

• Tham khảo cách kể dưới đây:

Trong quán trọ ven biển có một tên chúa tàu cao lớn, vạm vỡ, da lưng sạm như gạch nung, mặt mũi hung ác. Trên má hắn có một vết sẹo chém dọc xuống, trắng bệch trông rất đáng sợ. Hắn uống lắm rượu đến nỗi nhiều đêm như lên cơn loạn óc, cứ ngồi ư ử hát những bài ca man rợ.

Một lần, tôi đến thăm bệnh cho ông chủ quán. Tên chúa tàu lúc ấy đang ê a bài hát cũ. Hát xong, hắn quen lệ đập tay xuống bàn, quát mọi người im. Ai nấy nín thít. Riêng tôi vẫn ôn tồn giảng giải cho ông chủ quán trọ cách trị bệnh. Tên chúa tàu trừng mắt nhìn tôi rồi gầm lên :

-  Có câm mồm đi không?

Tôi điềm tĩnh hỏi:

-  Anh bảo tôi phải không ?

Khi tên chúa tàu cục cằn bảo “Phải”, tôi nghiêm khắc nói:

-  Anh cứ uống rượu mãi như thế thì đến phải tống anh đi nơi khác.

Cơn tức giận của tên cướp thật dữ dội. Hắn đứng phắt dậy, rút soạt dao ra, lăm làm chực đâm. Tôi vẫn dõng dạc và quả quyết:

-  Nếu anh không cất dao, tôi quyết làm cho anh bị treo cổ trong phiên toà sắp tới.

Tôi hết sức bình tĩnh và tỏ ra không sợ hãi, còn hắn thì hung hăng như con thú dữ bị nhốt trong chuồng. Hắn gườm gườm nhìn tôi. Tôi cũng trừng mắt nhìn hắn. Rốt cục, tên cướp biển cúi gằm mặt, tra dao vào bao rồi ngồi phịch xuống, làu bàu trong cổ họng.

Một lát sau, tôi lên ngựa. Từ đêm ấy, tên chúa tàu im như thóc, chẳng dám quát nạt ai nữa.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
3.5 trên 2 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt 4 - Xem ngay

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 4 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp con lớp 4 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.