Kể lại câu chuyện Điều ước của vua Mi-đát theo lời của nhà vua

Bình chọn:
4.3 trên 33 phiếu

Tôi là Mi-đát, vua xứ Hi Lạp. Một hôm, thần Đi-ô-ni-dốt hiện ra, cho tôi được ước một điều.

ĐỀ BÀI: Kể lại câu chuyện Điều ước của vua Mi-đát theo lời của nhà vua.

Gợi ý:

- Nội dung: Kể lại câu chuyện Điều ước của vua Mi-đát

- Yêu cầu: Kể bằng lời kể của nhà vua -> Đóng vai nhà vua -> xưng "tôi"

*  Tham khảo cách kể dưới đây:

Tôi là Mi-đát, vua xứ Hi Lạp. Một hôm, thần Đi-ô-ni-dốt hiện ra, cho tôi được ước một điều. Tôi liền ước ngay, không cần suy nghĩ: “Xin Thần cho mọi vật tay tôi chạm đến đều hoá thành vàng !"Thần Đi-ô-ni-dốt mỉm cười đồng ý.

Tôi thử bẻ một cành sồi, cành sồi liền biến thành vàng. Tôi ngắt một quả táo, quả táo cũng biến thành vàng, sáng lấp lánh. Ngạc nhiên và thích thú tột đỉnh, tôi cho rằng trên đời này, không có ai sung sướng hơn mình nữa!

Đến bữa ăn, bọn đầy tớ dọn ra toàn những món ngon vật lạ. Tôi phấn chấn ngồi vào bàn, chuẩn bị thưởng thức, nhưng cũng chính lúc ấy, tôi nhận ra là mình đã xin một điều ước thật khủng khiếp. Tất cả các thứ thức ăn, thức uống, hễ tay tôi đụng vào là hoá thành vàng. Rốt cuộc, bụng đói meo mà tôi chẳng ăn uống được gì cả. Chịu không nổi, tôi nhăn nhó cầu khẩn:

-  Xin Thần tha tội cho tôi! Thần hãy lấy lại điều ước để tôi được sống!

Trong chớp mắt, thần Đi-ô-ni-dốt hiện ra và phán rằng:

-  Nhà ngươi hãy đến sông Pác-tôn, nhúng mình vào dòng nước. Phép mầu sẽ biến mất và nhà ngươi sẽ rửa sạch được lòng tham.

Tôi mừng rỡ, vội làm theo lời dạy của thần. Quả nhiên, tôi thoát khỏi điều ước quái lạ của mình. Lúc này, tôi mới hiểu ra rằng niềm vui và hạnh phúc không thể được xây dựng bằng những ước muốn tham lam.

Logiaihay.com


Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Việt lớp 4 - Xem ngay

Các bài liên quan:

>>Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 4 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi cùng Cô giáo giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu