Kể lại bài Con sẻ theo lời kể của chim sẻ mẹ


Đề bài

Đề bài: Kể lại bài Con sẻ theo lời kể của chim sẻ mẹ.

Lời giải chi tiết

* Tham khảo cách kể dưới đây:

Tôi là mẹ của sẻ non, sẻ non xinh xắn lắm! Chiếc mỏ ngoác rộng, mép viền vàng óng, trên đầu lơ thơ một nhúm lông tơ. Trong lúc tôi bay đi kiếm mồi, đứa con bé bỏng của tôi không may đã rơi từ tổ xuống đất. Con chó săn của cậu chủ đang chạy, bỗng dừng lại khịt khịt đánh hơi.

Con chó chậm rãi tiến lại gần. Tình thế quá nguy hiểm! Từ trên cây cao tôi lao xuống như một hòn đá rơi trước mõm con chó. Lông của tôi xù lên, dựng ngược, miệng rít lên táo tợn và thảm thiết. Tôi nhảy hai ba bước vế phía cái mõm há rộng đầy răng của con chó.

Tôi lao đến lấy thân mình phủ kín sẻ non. Giọng tôi khản đặc, yếu ớt nhưng hung dữ. Trước mắt tôi, con chỏ như một con quỷ khổng lồ đang nhe nanh. Biết rằng mình sẽ chết nhưng sức mạnh của tình mẫu tử thiêng liêng đã khiến tôi hết sợ.

Con chó của cậu chủ dừng lại và lùi dần. Dường như nó hiểu rằng trước mặt nó có một sức mạnh ghê gớm mà nó chưa từng thấy bao giờ. Cậu chủ vội lên tiếng gọi con chó đang bối rối ấy tránh xa ra. Rồi cậu nhìn tôi với ánh mắt thán phục.

Vì tình yêu con, tôi sẵn sàng làm mọi điều, kể cả chấp nhận cái chết.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.5 trên 10 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt 4 - Xem ngay

Tham Gia Group Dành Cho 2K14 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 4 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp con lớp 4 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.