Kể chuyện Nhà ảo thuật trang 42 SGK Tiếng Việt 3 tập 2


Giải bài tập Kể chuyện Nhà ảo thuật trang 42 SGK Tiếng Việt 3 tập 2. Đề bài: Dựa vào tranh, kể lại câu chuyện Nhà ảo thuật bằng lời của Xô-phi hoặc Mác

Đề bài

Dựa vào tranh, kể lại câu chuyện Nhà ảo thuật bằng lời của Xô-phi hoặc MácPhương pháp giải - Xem chi tiết

Em quan sát tranh và xác định nội dung chính rồi kể lại:

- Tranh 1: Chị em Xô-phi và Mác rất thích xem ảo thuật nhưng vì bố đang nằm viện gia đình hai em rất cần tiền. Thế nên hai chị em chỉ đành nhìn ảnh nhà ảo thuật trên tờ quảng cáo.

- Tranh 2: Hai chị em giúp chú Lý (nhà ảo thuật) đưa đồ diễn vào rạp xiếc. Chú Lý đề nghị muốn đưa hai bạn vào rạp cùng xem nhưng hai bạn đã từ chối vì nghe lời của bố không nên làm phiền người khác.

- Tranh 3: Bất ngờ khi chú Lý tới tận nhà hai bạn để cảm ơn

- Tranh 4: Chú Lý đã thực hiện rất nhiều màn ảo thuật để đem tới niềm vui cho ba mẹ con.

Lời giải chi tiết

- Tranh 1 : Khi đi từ trường về nhà, hai chị em tôi nhìn thấy tờ quảng cáo về buổi biểu diễn của một nhà ảo thuật Trung Quốc nổi tiếng. Chúng tôi biết chiều nay, trường sẽ tổ chức cho học sinh đi xem, nhưng hai chị em tôi không dám xin tiền mẹ để mua vé vì bố tôi đang nằm bệnh viện. Chúng tôi chỉ có thể dừng lại nhìn hình ảnh nhà ảo thuật được trên tờ quảng cáo.

- Tranh 2 : Thế rồi khi ra ga mua sữa, tình cờ chúng tôi nhìn thấy nhà ảo thuật đang tay xách nách mang rất nhiều đồ đạc đi vào rạp xiếc. Hai chị em tôi liền chạy lại khiêng, xách giúp chú một số đồ nặng. Nhờ đó chúng tôi được làm quen với chú. Biết chị em tôi cũng rất muốn xem ảo thuật, chú Lý (tên nhà ảo thuật) bảo chúng tôi chờ chú một lát. Tuy nhiên, chúng tôi không thể chờ được mà phải về nhà vì nhớ tới lời mẹ tôi đã dặn không được làm phiền người khác.

- Tranh 3 : Chẳng biết hỏi thăm ai mà tối hôm ấy, chú Lí tìm vào đúng nhà tôi. Hai chị em tôi đều hết sức vui mừng khi nhìn thấy chú. Chúng tôi chào lễ phép và niềm nở mời chú vào nhà.

- Tranh 4 : Mẹ tôi cũng rất vui, mời chú vào nhà ngồi chơi uống trà. Nhưng lạ quá, mẹ tôi vừa mở nắp lọ đường ra thì có hàng mét vải băng xanh, vàng, đỏ bắn ra. Tôi lấy một cái bánh đặt vào đĩa bỗng thành hai cái. Còn Mác, em tôi đang ngồi bỗng thấy có một khối nóng mềm trên chân. Mác ngạc nhiên nhìn xuống thì thấy một chú thỏ chẳng biết từ đâu xuất hiện đang rung rung những sợi râu và nhìn nó bằng cặp mắt tròn màu đỏ. Cả nhà tôi đều phục tài biểu diễn ảo thuật của chú Lý. Buổi tối đó chắc sẽ làm tôi nhớ mãi không quên.


Bình chọn:
4.6 trên 170 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt 3 - Xem ngay