Tiếng Việt 3

Tuần 32. Ngôi nhà chung

Kể chuyện: Người đi săn và con vượn trang 114 SGK Tiếng Việt 3 tập 2

Bình chọn:
4.6 trên 88 phiếu

Giải bài tập Kể chuyện: Người đi săn và con vượn trang 115 SGK Tiếng Việt 3 tập 2. Đề bài: Kể lại câu chuyện Người đi săn và con vượn theo lời của bác thợ săn

Lời giải chi tiết

Dựa theo các tranh sau, kể lại câu chuyện Người đi săn và con vượn theo lời của bác thợ săn:

Trả lời:

- Tranh 1: Rừng cây rậm rạp và lối mòn rất khó đi, nhưng bác thợ săn đã quá quen thuộc địa hình. Bác là một tay cung tuyệt giỏi. Lần này vào rừng, thế nào cũng có một vài con thú hoang bị hạ gục bởi mũi tên của bác.

- Tranh 2: Bác đang bước tới bỗng dừng lại vì nhìn thấy trên tảng đá phía trước có một con vượn mẹ đang ngồi bồng con và cho con bú. Bác núp mình vào một cái cây to rồi lắp mũi tên vào cây cung và ngắm bắn. Phựt ! Mũi tên lao vút đi trúng vào vượn mẹ làm máu rỉ ra đỏ loang cả ngực.

- Tranh 3: Vượn mẹ giật mình, hết nhìn mũi tên lại nhìn người thợ săn bằng con mắt căm giận. Nó cúi xuống đặt con vào một đám lá khô rồi vắt sữa vào một chiếc lá to để vào miệng con. Sau đó, nó đứng lên giật phắt mũi tên ra, hét to lên một tiếng đầy oán trách rồi lăn đùng ra chết.

- Tranh 4: Chứng kiến cái chết thương tâm đó, bác thợ săn vô cùng ân hận. Hai giọt nước mắt từ từ ứa ra trên khuôn mặt bác. Bác cắn môi, bẻ gãy cung tên rồi quay gót ra về. Từ đó, bác bỏ hẳn cái nghề săn bắn độc ác.

Loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Việt lớp 3 - Xem ngay