Em hãy tưởng tượng mình là hướng dẫn viên giới thiệu cho khách du lịch khu đền Ăng-co Vát


Đề bài

Em hãy tưởng tượng mình là hướng dẫn viên giới thiệu cho khách du lịch khu đền Ăng-co Vát

Lời giải chi tiết

* Tham khảo bài viết dưới đây:

Xin kính chào quý vị du khách từ muôn phương đã đến thăm công trình kiến trúc và điêu khắc tuyệt diệu Ăng-co Vát, trên đất nước chùa Tháp xinh đẹp của chúng tôi!

Ăng-co Vát được nhân dân Khơ-me xây dựng từ đầu thế kỉ XII. Khu đền chính đồ sộ gồm ba tầng với những ngọn tháp lớn. Muốn thăm hết khu đền chính, du khách phải đi qua ba tầng hành lang dài gần 1.500m và thăm 398 gian phòng. Du khách sẽ cảm thấy như lạc vào thế giới kì bí của nghệ thuật chạm khắc và kiến trúc cổ đại Khơ-me.

Khu đền chính được xây dựng rất kì công. Những ngọn tháp lớn được dựng bằng đá ong và bọc ngoài bằng đá nhẵn. Những bức tường buồm, nhẵn bóng như mặt ghế đá, hoàn toàn được ghép từ những tảng đá lớn được gọt vuông vức và lựa ghép vào nhau kín khít như xây bằng gạch vữa.

Toàn bộ khu đền quay về hướng Tây. Lúc hoàng hôn, Ăng-co Vát thật huy hoàng. Mặt trời lặn, ánh sáng chiếu soi vào bóng tối cửa đền. Nhữnng ngọn tháp cao vút ở phía trên, lấp loáng giữa những chùm lá thốt nốt xoà tán tròn vượt lên hẳn những hàng muỗm già cổ kính. Ngôi đền cao với những thềm đá rêu phong, gợi vẻ uy nghiêm dưới ánh hoàng hôn đỏ rực. Những đàn dơi hàng trăm con bay toả ra từ các ngóc ngách của khu đền.

Ăng-co Vát là một kì quan thế giới. Tham quan đất nước Cam-pu-chia, du khách nào cũng ao ước được đến thăm nơi này.

Chúc các bạn tận hưởng một chuyến du lịch vui vẻ và thú vị!

Loigiaihay.com


Bình chọn:
3.5 trên 15 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt 4 - Xem ngay

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 4 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp con lớp 4 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.