Em hãy tả cái bàn học mà em thường ngồi học ở nhà

Bình chọn:
4 trên 5 phiếu

Trong đợt nghỉ phép vừa qua, ba đã đóng cho em chiếc bàn học bằng những tấm ván và thanh gỗ lựa từ đống củi mẹ mua.

➡ Bạn giỏi văn? Hãy tham gia chương trình: Gửi văn hay nhận ngay phần thưởng nhé💘

ĐỀ BÀI: Em hãy tả cái bàn mà em thường ngồi học ở nhà.

BÀI THAM KHẢO

Trong đợt nghỉ phép vừa qua, ba đã đóng cho em chiếc bàn học bằng những tấm ván và thanh gỗ lựa từ đống củi mẹ mua.

Suốt một ngày chủ nhật cưa, bào, đục, đẽo... không ngơi tay, ba em đã xong chiếc bàn và chiếc ghế dựa xinh xắn. Chiếc bàn cao một mét, dài tám tấc. Mặt bàn rộng bốn tấc, được ghép bằng những tấm ván mỏng bào nhẵn, sờ rất mát tay. Chân bàn là bốn thanh gỗ có cạnh vuông. Hai chân được nối với nhau bằng một thanh ngang chắc chắn. Một thanh gỗ chạy suốt chiều dài của bàn để làm chỗ gác chân. Ba em chia ngăn bàn làm hai cho em tiện sử dụng. Một bên em đựng sách giáo khoa và một bên để vở cùng với các dụng cụ khác.

Chiếc bàn tuy đơn sơ nhưng rất có ích cho việc học tập của em. Ngày nào cũng vậy, buổi sáng và buổi tối em ngồi vào bàn chăm chỉ học và làm bài tập cô giáo cho về nhà.

Chiếc bàn luôn nhắc em nhớ tới ba. Ba mong muốn em ngày càng chăm ngoan, học giỏi. Em quý chiếc bàn vì nó là kỉ vật của ba. Tuy chiếc bàn chẳng đắt tiền nhưng công dụng của nó đối với em rất lớn. Nó sẽ giúp em nhiều trong học tập.

 Loigiaihay.com


Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Việt lớp 4 - Xem ngay

Các bài liên quan:

>>Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 4 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi cùng Cô giáo giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Gửi văn hay nhận ngay phần thưởng