Tiếng Việt 4

Kể chuyện đời thường

Em hãy kể câu chuyện cô bé đi tìm thuốc cho mẹ và viết nốt hai điều ước cuối

Bình chọn:
4.1 trên 7 phiếu

Thuở xưa có một gia đình nọ chỉ có hai mẹ con. Họ sống với nhau trong một ngôi nhà lá đơn sơ, nghèo khổ nhưng hết sức ấm cúng

Em hãy kể câu chuyện cô bé đi tìm thuốc cho mẹ và viết nốt hai điều ước cuối

 Bài làm

Thuở xưa có một gia đình nọ chỉ có hai mẹ con. Họ sống với nhau trong một ngôi nhà lá đơn sơ, nghèo khổ nhưng hết sức ấm cúng. Nhưng rồi một ngày nọ, người mẹ của cô bé ngả bệnh sắp chết. Chỉ có một thứ thuốc ở mãi trong rừng xanh, núi thẳm mới cứu được bà. Cô bé không quản ngại khó khăn gian khổ quyết tâm băng đèo, lội suối quyêt tìm cho bằng được thứ thuốc ấy.

Qua bao ngày lặn lội vất vả, bỗng một hôm có một bà tiên áo trắng hiện ra, mỉm cười phúc hậu nói với cô bé:

-   Cô bé hiếu thảo và đáng yêu ạ! Ta biết con là đứa con gái ngoan nhất trên đời này. Vì người mẹ kính yêu của mình mà đã lặn lội đường dài đi tìm thuốc cứu mẹ. Nay ta ban cho con ba điều ước. Con tự ước đi.

-   Cô thưa  bà! Thưa bà điều ước thứ nhất là làm cho mẹ con khỏi bệnh, khoẻ mạnh và vui tươi.

-   Điều ấy, con sẽ được mãn nguyện. Còn điều thứ hai?

Cô bé phân vân một hồi rồi nói to lên. Điều thứ hai con ước là "dân làng con ai cũng được mạnh khoẻ và không bệnh tật”.

-   Được, còn điều thứ ba?

Không ngần ngại gì, cô nói luôn: "Mong bà ban cho mọi người khốn khổ nhất trên đời này đều có được cơm no áo ấm, hạnh phúc, trước hết là những đứa trẻ mồ côi bất hạnh”.

Bà tiên áo trắng lặng im nhìn cô và với một vẻ xúc động.

-   Sao con không ước những gì cho mẹ con con! Con tốt quá.

Tất cả những gì con ước đều toại nguyện. Giờ thì ta sẽ tặng cho con một món quà nhỏ. Nói rồi bà vung tay, một luồng hào quang kỳ lạ trùm lên người cô bé. Nhoáng một cái  cô bé trở nên đẹp tuyệt trần, đẹp hơn cả những nàng tiên đẹp nhất trên đời này. Bà hoá phép đưa cô trở về với ngôi nhà lá đơn sơ nơi người mẹ ngày đêm mong ngóng con về.

Từ đó, mẹ con cô và dân làng được hưởng một cuộc sống vui tươi, hạnh phúc!

Loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Việt lớp 4 - Xem ngay

Các bài liên quan:

Hãy kể về những người bạn của em Hãy kể về những người bạn của em

Năm lớp Hai tôi có một người bạn tên là Hường. Tôi vẫn nhớ cái áo kẻ màu vàng xỉn mà Hường mặc suốt bốn mùa, vóc dáng gầy gò và nước da xanh mãi của cô bạn ấy

Xem chi tiết
Niềm vui nhỏ của một bà mẹ thương con Niềm vui nhỏ của một bà mẹ thương con

Nga ngạc nhiên vô cùng, vì hằng ngày mẹ đi chợ, Nhi có thăm hỏi bao giờ đâu, hôm nay lại... Nga buột miệng: Chờ mẹ chi vậy?

Xem chi tiết
Ông bà ngoại và mảnh vườn thời thơ ấu (bài làm văn 1) Ông bà ngoại và mảnh vườn thời thơ ấu (bài làm văn 1)

Này nhé, những vú sữa, thanh trà, mận, lê-ki-ma, ổi, khế ngọt, khế chua, mía mật, dâu tằm tầng tầng lá xanh ôm lấy tầm mắt thơ ngây của tôi

Xem chi tiết
Hãy kể chuyện về người thân và những kỷ niệm thời thơ ấu Hãy kể chuyện về người thân và những kỷ niệm thời thơ ấu

Em hãy kể chuyện về người thân và những kỷ niệm thời thơ ấu. Nội tôi - một cụ bà đã gần 80 tuổi mà truyện Kiều vẫn thuộc từ đầu cho đến cuối chẳng sót câu nào.

Xem chi tiết
Kể chuyện: Sự tích hồ Ba Bể trang 8 SGK Tiếng Việt 4 tập 1 Kể chuyện: Sự tích hồ Ba Bể trang 8 SGK Tiếng Việt 4 tập 1

Giải câu 1, 2, 3 Kể chuyện: Sự tích hồ Ba Bể trang 8 SGK Tiếng Việt 4 tập 1. Câu 2. Kể lại toàn bộ câu chuyện Sự tích hồ Ba Bể

Xem chi tiết
Luyện từ và câu: Luyện tập về cấu tạo của tiếng trang 12 SGK Tiếng Việt 4 tập 1 Luyện từ và câu: Luyện tập về cấu tạo của tiếng trang 12 SGK Tiếng Việt 4 tập 1

Giải câu 1, 2, 3, 4, 5 Luyện từ và câu: Luyện tập về cấu tạo của tiếng trang 12 SGK Tiếng Việt 4 tập 1. Câu 4. Qua các bài tập trên, em hiểu thế nào là hai tiếng bắt vần với nhau ?

Xem chi tiết
Soạn bài Mẹ ốm trang 9, 10 SGK Tiếng Việt 4 tập 1 Soạn bài Mẹ ốm trang 9, 10 SGK Tiếng Việt 4 tập 1

Giải câu 1, 2, 3 bài Mẹ ốm trang 9, 10 SGK Tiếng Việt 4 tập 1 Câu 2. Sự quan tâm chăm sóc của xóm làng đối với mẹ của bạn nhỏ được thể hiện qua những câu thơ nào ?

Xem chi tiết
Tập làm văn: Viết thư trang 34 SGK Tiếng Việt 4 tập 1 Tập làm văn: Viết thư trang 34 SGK Tiếng Việt 4 tập 1

Giải bài tập Tập làm văn: Viết thư trang 34 SGK Tiếng Việt 4 tập 1. Đề bài: Viết thư gửi một bạn ở trường khác để thăm hỏi và kể cho bạn nghe tình hình lớp và trường em hiện nay.

Xem chi tiết

>>Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 4 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi cùng Cô giáo giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu