Dựa vào bài Kéo co, em hãy kể lại trò chơi kéo co ở trường em lúc ra chơi


Đề bài

ĐỀ BÀI: Dựa vào bài Kéo co, em hãy kể lại trò chơi kéo co ở trường em lúc ra chơi.

Lời giải chi tiết

*  Tham khảo bài kể dưới đây:

       Tùng, tùng, tùng... một hồi trống vang lên, báo hiệu đã đến giờ ra chơi sau tiết hai. Từ các cửa lớp, học sinh ùa ra như ong vỡ tổ. Phút chốc, sân trường đã rộn rã tiếng nói cười ồn ào của mấy trăm học sinh đang tung tăng chạy nhảy.

       Sau tiết mục thể dục giữa giờ, mỗi nhóm tìm đến một góc sân để chơi những trò quen thuộc như: nhảy dây, đuổi bắt, kéo co... Dưới gốc cây bàng già, bốn bạn nữ Thu, Ngọc, Lan, Hương đang chụm đầu vào nhau kể chuyện gì mà cùng cười rúc rích. Cách đó không xa, tốp nam lớp 4B thi đá cầu với tốp nam lớp 4C. Trái cầu làm bằng những vòng cao su tròn nhiều màu, ở giữa cắm mấy chiếc lông ngỗng trắng, vun vút bay đi, bay lại. Tiếng bàn tán nổi lên, xen lẫn tiếng nói cười thật là vui nhộn, ồn ào nhất là đám kéo co giữa hai lớp 5A và 5B. Mỗi bên có tới hàng chục người, người này ôm ngang lưng người khác. Đứng đầu hai bên là Nam và Đức, hai bạn đều to khoẻ ngang nhau. Sau tiếng hô dõng dạc của trọng tài Hoàng, hai bên khom lưng, xoãi chân, bậm môi ra sức kéo. Hồi lâu vẫn chưa phân thắng bại. Bất chợt, Nam đuối sức buông tay làm cho các bạn té ngửa, nằm chồng lên nhau ngổn ngang dưới đất. Những tràng vỗ tay, reo hò vang rộn.

      Giờ chơi trôi qua nhanh chóng. Tiếng trống báo giờ vào học đã điểm. Chúng em nhanh nhẹn trở về lớp, gương mặt ai nấy đều rạng rỡ thật đáng yêu. Thời gian ra chơi tuy ngắn nhưng đã đem lại cho chúng em sự thoải mái về mặt thể chất và tinh thần, giúp chúng em học tập được tốt hơn.

 Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.2 trên 49 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt 4 - Xem ngay

Tham Gia Group Dành Cho 2K14 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 4 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp con lớp 4 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.