Chuyện kể về người bạn được cùng chơi với biển


Đề bài

Chuyện kể về người bạn được cùng chơi với biển.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Con hãy kể lại câu chuyện theo dàn bài sau

A. MB: Giới thiệu về nhân vật và sự việc xảy ra trong câu chuyện

B. TB: Kể diễn biến của sự việc

C. KB: Nêu kết cục và cảm nghĩ của bản thân mình về sự việc đã xảy ra

Lời giải chi tiết

        Thế là sau một năm học hành chăm chỉ, bé Na đã có một chuyến đi chơi xa ở tận biển theo lời mẹ hứa. Từ nhỏ đến lớn, chưa được thấy biển bao giờ nên bé Na háo hức lắm. Bé cứ nôn nao như thể sắp được lên thiên đường vậy.

        Thường ngày, bé chỉ cần ngả lưng lên giường là có thể nhắm mắt và cùng với những chú gấu bông mơ những giấc mơ đẹp. Thế mà đeem trước ngày thăm biển, bé không ngủ được, có lẽ tại bé nôn nóng đi chơi quá.

        Đến hôm lên xe, mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng, mũ, quần áo và cả chiếc phao con vịt cô Mai tặng mà trước đây bé chưa có dịp dùng tới. Trên đường đi, bé Na không ngớt hỏi mẹ:

-  Sắp tới chưa hả mẹ?

Vì muốn bé Na yên tâm, mẹ luôn trả lời:

- Sắp tới rồi con ạ!

       Gần tới biển, từng cơn gió dịu nhẹ mang hơi nước mát rượi thổi lồng lộng; trong thafnh phố, len lỏi vào cửa sổ xe khiến bé Na lại càng vui hơn.

       Nhưng cứ đi mải mà chưa thấy tới, bé Na lại bắt đầu lo lắng. Cuối cùng thì xe cũng đã dừng bánh ngay tại bãi biển. Na bước xuống xe, lòng tràn ngập niềm vui. Nhìn thấy biển, bé Na chỉ muốn nhảy ùm xuống để nghịch nước và “trò chuyện” với các loài sinh vật dễ thương. Bé Na thay đồ nhanh chóng và cũng đã sẵn sàng tắm biển cùng với cái phao nhỏ, ngộ ngộ xinh xinh. Nhưng những con sóng lớn khiến bé Na có cảm giác sợ hãi. Nhờ có bàn tay và những lời trấn an của mẹ, bé mới thoải mái hoà mình vào dòng nước mát rượi ấy. Có lúc sóng cứ đánh thẳng vào mặt bé, sóng mạnh đến nỗi như muốn nhấn chìm cả Na. Bé Na chới với, rồi bám được tay mẹ, nhưng vẫn phải uống nước quá chừng. Có lẽ sau những lần như thế bé cảm thấy sợ những cơn sóng hay sao ấy, nên vội vã lên bờ. Bây giờ không nghịch nước nữa mà bé sẽ nghịch cát. Một chiếc lâu đài cát sắp được dựng lên, nhưng những con sóng nghịch ngợm lại ào đến phá vỡ. Nhưng cuối cùng thì bé cũng xây xong chiếc lâu đài cát. "Nó cũng tráng lệ như những toà nhà cao tầng ở thành phố ấy chứ! Mẹ khen làm Na phồng mũi.

       Nhưng rỗi cuộc vui nào cũng phải tàn. Đến chiều, bé Na phải từ biệt sóng biển vả bãi cát hiền hoà ra về. Một ngày đi chơi sảng khoái và đầy ắp niềm vui khiến bé Na lại càng cố gắng nỗ lực học tập để hè năm sau sẽ được trở lại thăm biển, người bạn thân yêu.

        Tạm biệt người bạn biển, hẹn gặp lại vào hè năm sau!

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4 trên 9 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt 4 - Xem ngay

Tham Gia Group Dành Cho 2K14 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 4 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp con lớp 4 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.