Bài 6 trang 154 sách Tài liệu Dạy – Học Vật lí 8


Giải bài tập bài 6 trang 154 sách Tài liệu Dạy – Học Vật lí 8

Đề bài

Em hãy tìm hiểu và nêu lên các biện pháp để giữ cho không khí trong nhà (hình minh họa H21.8, H21.9) được ôn hòa mà không phải sử dụng máy điều hòa không khí: mùa lạnh không khí trong nhà không quá lạnh và mùa nóng không khí trong nhà không quá nóng.

Trong những căn nhà mái tôn, em hãy nêu một số biện pháp hạn chế sự dẫn nhiệt qua mái tôn để giữ không khí trong nhà không quá nóng hoặc không quá lạnh.

 

                       

Lời giải chi tiết

Để giữ cho không khí trong nhà được ôn hòa thì chúng ta có thể lắp các tấm kính có hai lớp, ở giữa được hút hết không khí tạo ra một lớp chân không, cách nhiệt và cách âm tốt khi đó nhiệt độ trong nhà và nhiệt độ ngoài trời sẽ khác nhau rất nhiều.

Trong căn nhà có mái tôn chúng ta có thể lắp thêm một lớp mốp (xốp cách nhiệt) khi đó nhiệt lượng từ tôn không truyền vào trong nhà giúp nhà mát mẻ hơn.

Loigiaihay.com

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !


Bình chọn:
4.1 trên 11 phiếu

Các bài liên quan: - Chủ đề 21: Dẫn nhiệt

>> Học trực tuyến lớp 9, luyện vào lớp 10 năm học 2021-2022, mọi lúc, mọi nơi môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa cùng các Thầy, Cô giáo giỏi nổi tiếng, dạy hay, dễ hiểu, dày dặn kinh nghiệm tại Tuyensinh247.com


Gửi bài