Giải bài 2 trang 31 Tập bản đồ Địa lí 6


Giải bài 2 trang 31 tập bản đồ Địa lí 6, Quan sát biểu đồ thể hiện nhiệt độ, lượng mưa của địa điểm A, B và trả lời các câu hỏi sau:

Đề bài

Quan sát biểu đồ thể hiện nhiệt độ, lượng mưa của địa điểm A, B và trả lời các câu hỏi sau:

a, Địa điểm A

Nhiệt độ cao nhất khoảng ................, nhiệt độ thấp nhất khoảng ................ Trong năm có bao nhiêu tháng không có mưa ................, đó là các tháng ................ Địa điểm A nằm ở nửa cầu ................ của Trái Đất, vì nhiệt độ tháng thấp nhất là tháng ................

b, Địa điểm B

Nhiệt độ cao nhất khoảng ................, nhiệt độ thấp nhất khoảng ................ Trong năm có bao nhiêu tháng không có mưa ................, đó là các tháng ................ Địa điểm B nằm ở nửa cầu ................ của Trái Đất, vì nhiệt độ tháng thấp nhất là tháng ................

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Kĩ năng nhận xét biểu đồ.

Lời giải chi tiết

a, Địa điểm A

Nhiệt độ cao nhất khoảng 30,5oC, nhiệt độ thấp nhất khoảng 22oC. Trong năm có 6 tháng không có mưa, đó là các tháng XI, XII, I, II, III, IV. Địa điểm A nằm ở nửa cầu Bắc của Trái Đất, vì nhiệt độ tháng thấp nhất là tháng I.

b, Địa điểm B

Nhiệt độ cao nhất khoảng 20,5oC, nhiệt độ thấp nhất khoảng 10oC Trong năm không có tháng nào không có mưa. Địa điểm B nằm ở nửa cầu Nam của Trái Đất, vì nhiệt độ tháng thấp nhất là tháng VII.

Loigiaihay.com

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !


Bình chọn:
4.6 trên 23 phiếu

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.


Góp ý Loigiaihay.com, nhận quà liền tay
Gửi bài