Bài 2 - Tả cánh đồng lúa quê em vào một buổi sáng đẹp trời


Đề bài

Tả cánh đồng lúa quê em vào một buổi sáng đẹp trời (bài làm 2)

Phương pháp giải - Xem chi tiết

A. Mở bài: Giới thiệu chung về khung cảnh cánh đồng lúa chín

B. Thân bài

- Tả bao quát cánh đồng lúa chín

- Tả chi tiết

C. Kết bài: Cảm nghĩ của em khi đứng trên cánh đồng lúa chín

Lời giải chi tiết

         Đầu tháng sáu, nhân dịp ngoại lên chơi, em theo ngoại về quê nghỉ hè hai tháng.

         Quê ngoại tận Long Xuyên. Sau mấy giờ đồng hồ ngồi xe, em và ngoại đón xe về nhà khoảng non chục cây số. Xe chạy trên con dường đất đỏ, để lại phía sau một đám bụi đỏ. Gió thổi mát lạnh, không khí trong lành. Xa xa, thấp thoáng vài căn nhà gạch, nhà lá giữa những hàng chuối hoặc rặng dừa chơ vơ giữa biển lúa vàng ruộm. Ngoại bảo tháng này là bà con chuẩn bị gạt lúa. Đến đoạn đường xấu, mọi người phải xuống đi bộ. Em có dịp ngắm kĩ từng mảnh ruộng, khóm lúa. Thân lúa đã vàng, không còn màu xanh mơn mởn nữa. Bù lại, những chiếc cần câu ấy lại treo lủng lẳng từng chùm lúa tròn, mập vàng tươi. Em với tay ngắt vài hạt, cho vào miệng. Một vị ngòn ngọt như sữa xông toả khiến em cảm thấy phấn chấn. Đưa lên mũi ngửi, em cảm nhận được một mùi thơm dịu của những bát cơm thơm mà mẹ thường nấu ngày Tết. Ôi, những hạt vàng đã nuôi sống con người! Từ đó, em hình dung được nỗi cực nhọc của người nông dân. Họ phải đổ biết bao mồ hôi để ta có được những bát cơm thơm dẻo.

         Đồng lúa chín đã xa khuất tầm nhìn, nhưng em vẫn còn ngửi tháy mùi sữa của lúa. Quê hương em thật giàu và đẹp. Quê hương có những cánh đồng vàng và những con người chịu thương, chịu khó, một nắng hai sướng tạo ra những hạt ngọc của" trời” cho loài người.

Theo TT 130 Bài văn hay lớp 4

Loigiaihay.com


Bình chọn:
3.8 trên 11 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt 4 - Xem ngay

Tham Gia Group Dành Cho 2K14 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 4 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp con lớp 4 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.