Tiếng Việt 3

Tuần 17. Thành thị và nông thôn

Tập làm văn: Viết về thành thị, nông thôn trang 147 SGK Tiếng Việt 3 tập 1

Bình chọn:
3.8 trên 54 phiếu

Giải bài tập Tập làm văn: Viết về thành thị, nông thôn trang 147 SGK Tiếng Việt 3 tập 1. Đề bài: Dựa vào bài tập làm văn miệng ở tuần 16, em hãy viết một bức thư ngắn (khoảng 10 câu) cho bạn, kể những điều em biết về thành thị và nông thôn.

Lời giải chi tiết

Dựa vào bài tập làm văn miệng ở tuần 16, em hãy viết một bức thư ngắn (khoảng 10 câu) cho bạn, kể những điều em biết về thành thị và nông thôn.

Bài làm

                                                                                         Quảng Ngãi, ngày 2 tháng 1 năm 2010

    Thu Hương thân mến!

    Thấm thoát đã một năm mình xa quê hương để theo gia đình chuyển lên thành phố, nay mình viết thư gửii về thăm bạn đây.

    Dạo này bạn có khỏe không ? Gia đình mình trên thành phố vẫn bình thường. Thời gian đầu chuyển tới nơi ở mới mình thấy rất bỡ ngỡ nhưng giờ đã quen dần với cuộc sống nơi đây. Mình nhớ những ngày sống ở quê thật vui, thật thú vị. Bây giờ mình sẽ kể cho bạn những điều mình biết về thành thị nhé !

    Thành phố nơi mình sống rất sầm uất. Đường sá được mở rộng và trải nhựa phẳng phiu. Những ngôi nhà cao tầng nối tiếp nhau mọc lên, nhất là nơi trung tâm kinh tế của tỉnh. Ở đây có nhiều cửa hàng, cửa hiệu với các loại hàng hóa phong phú, đa dạng. Nếu đi học con đường Hai Bà Trưng, sẽ thấy những tòa nhà cao ốc nguy nga, những biệt thự mỹ lệ nhìn ra sông Trà Khúc, cảnh quang thật tươi đẹp và hiện đại. Thành thị phát triển, đã mở ra cho nhân dân một cuộc sống mới. Mình mong một ngày nào đó sẽ cùng bạn đi dạo phố, rong chơi trong công viên và ngắm nhìn vẻ đẹp tươi mới của thành phố phồn hoa.

    Mình hi vọng một ngày nào đó sẽ thực hiện được điều mong ước của mình, còn bây giờ mình tạm dừng bút.

    Chúc Hương sức khỏe và học tập tốt.

Bạn của Hương

Yến

Nguyễn Bảo Yến

Loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Việt lớp 3 - Xem ngay