Tiếng Việt 3

Tuần 30. Ngôi nhà chung

Soạn bài Gặp gỡ ở Lúc- xăm- bua trang 98 SGK Tiếng Việt 3 tập 2

Bình chọn:
4.2 trên 96 phiếu

Giải câu 1, 2, 3, 4 bài Gặp gỡ ở Lúc- xăm- bua trang 98 SGK Tiếng Việt 3 tập 2. Câu 1. Đến thăm một trường tiểu học ở Lúc-xăm-bua, đoàn cán bộ Việt Nam gặp những điều gì bất ngờ thú vị?

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Câu 1

Đến thăm một trường tiểu học ở Lúc-xăm-bua, đoàn cán bộ Việt Nam gặp những điều gì bất ngờ thú vị?

Gợi ý: Em hãy đọc đoạn 1 của truyện.

Trả lời : Đến thăm một trường tiểu học ở Lúc-xăm-bua, đoàn cán bộ Việt Nam gặp nhiều điều bất ngờ thú vị : các em học sinh đều tự giới thiệu tên mình bằng Tiếng Việt, các em hát tặng đoàn bài hát "Kìa con bướm vàng", các em giới thiệu nhiều vật phẩm của Việt Nam đã sưu tầm được, các em biết vẽ Quốc kì Việt Nam, các em biết nói được bằng tiếng Việt những từ ngữ thiêng liêng với người Việt Nam : Việt Nam, Hồ Chí Minh.

Câu 2

Vì sao các bạn 6A nói được tiếng Việt và có nhiều đồ vật của Việt Nam?

Gợi ý: Em hãy đọc đoạn 2 của truyện.

Trả lời : Các bạn 6A nói được Tiếng Việt và có nhiều đồ vật của Việt Nam vì cô giáo của các em là người đã từng ở Việt Nam hai năm. Cô cũng là người rất yêu thích Việt Nam. Ngoài ra các em còn tìm hiểu thêm về Việt Nam qua mạng In-tơ-nét.

Câu 3

Các bạn học sinh Lúc-xăm-bua muốn biết những gì về thiếu nhi Việt Nam?

Gợi ý: Em hãy đọc đoạn 2 của truyện, chú ý những câu hỏi mà các bạn học sinh hỏi đoàn cán bộ Việt Nam.

Trả lời : Các bạn học sinh Lúc-xăm-bua muốn biết các bạn học sinh Việt Nam học những môn gì, thích các bài hát nào và hay chơi các trò chơi gì.

Câu 4

Em muốn nói gì với các bạn học sinh trong câu chuyện này?

Trả lời : Em muốn nói với các bạn học sinh Lúc-xăm-bua lời cảm ơn chân thành nhất vì các bạn đã yêu quý đất nước Việt Nam. Em mong có dịp nào đó được gặp gỡ các bạn để nắm chặt bàn tay thân ái.

Nội dung: Cuộc gặp gỡ thú vị, đầy bất ngờ của đoàn cán bộ Việt Nam với học sinh một trường tiểu học ở Lúc-xăm-bua. Cuộc gặp gỡ đã thể hiện tình hữu nghị, đoàn kết giữa các dân tộc.

Loigiaihay.com

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Việt lớp 3 - Xem ngay