Đề thi vào 10 môn Anh Đắk Lắk năm 2021

>>>> Tải về ↓

I. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheer to indicate the sentence that is CLOSEST in meaning to each of the following questions. II. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to complete each of the following exchanges. III. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions. IV. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meanin

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Đề bài

I. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheer to indicate the sentence that is CLOSEST in meaning to each of the following questions.

Câu 1. She said to Hoa: "If I were you, I wouldn't take the shortcut home across the field."

A. She advised Hoa on taking the shortcut home across the field.

B. She advised Hoa to not take the shortcut home across the field.

C. She advised Hoa about the shortcut home across the field.

D. She advised Hoa not to take the shortcut home across the field.

Câu 2. Although he was lazy, he passed the exam with flying colours.

A. Lazy as he was, he passed the exam with flying colours.

B. In spite of his laziness, he passes the exam with flying colours.

C. However lazy was he, he passed the exam with flying colours.

D. Lazy though he is, he passed the exam with flying colours.

II. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to complete each of the following exchanges.

Câu 3. Lan and Hoa are talking about tonight's plan.

Lan: - "Why don't we go to the dancing club after a hard-working day?"

Hoa: - "______________”

A. It sounds interesting                                                        

B. Not at all

C. Good job                                                                          

D. It's very kind of you to say so

Câu 4. Helen and Mary are talking about Mary's result at school.

Helen: "Your parents must be proud of your result at school!"

Mary: “______________.”

A. Sorry to hear that                                                             

B. Thanks. It's very encouraging

C. I'm glad you like it                                                          

D. Of course

III. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Câu 5. The ring is only made of plastic, so it is quite ______.

A. valueless                           

B. invaluable                         

C. valuable                            

D. valued

Câu 6. They said that they ______ their grandparents the following week.

A. would visit                        

B. will visit                            

C. visited                               

D. visits

Câu 7. Tet is a Vietnamese festival ______ takes place in late January or early February.

A. of which                           

B. whose                               

C. which                                

D. who

Câu 8. Dioxins are dangerous chemicals ______ they can cause cancer and birth defects.

A. although                           

B. however                            

C. due to                               

D. because

Câu 9. If she ______ swimming regularly, she’ll break her past records and set new ones.

A. practices                           

B. practice                             

C. would practice                  

D. will practice

Câu 10. The Sars-CoV-2 epidemic has a huge influence ______ the world’s economy.

A. by                                     

B. on                                      

C. of                                      

D. at

Câu 11. You ______ touch another person's head because it's disrespectful.

A. shouldn't                           

B. should                               

C. won’t                                

D. may

Câu 12. John is short, so he can't reach the shelf. He wishes he ______ tall enough to reach the shelf.

A. were                                  

B. weren't                              

C. is                                       

D. had been

Câu 13. I will help you to ______ the wedding ring you lost at the party last night.

A. look after                          

B. look at                               

C. look up                             

D. look for

Câu 14. A: - "Would you mind ______ me a newspaper on the way home?" B: - "Not at all."

A. buy                                   

B. to buy                                

C. buying                              

D. bought

Câu 15. Mary hardly watches action films because they are violent, ______?

A. does she                            

B. does Mary                         

C. doesn't Mary                     

D. doesn't she

Câu 16. The shop allows no ______ . You have to pay exactly the sum of money in price tags.

A. negotiation                       

B. bargains                            

C. arrangement                     

D. agreement

Câu 17. It is suggested that the trip ______ due to the bad weather.

A. would be cancelled           

B. be cancelled                      

C. is cancelled                       

D. must be cancelled

Câu 18. Dan has a great ______ of humour. He always makes everyone laugh a lot by his jokes.

A. heart                                 

B. sense                                 

C. soul                                   

D. mind

Câu 19. We ______ each other since she ______ to a new apartment.

A. haven't seen/moved          

B. hadn't seen/moved            

C. saw/has moved                 

D. saw/moved

IV. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

Câu 20. He was sacked from his job because he had stolen some money from his colleagues.

A. ejected                              

B. evicted                              

C. dropped                            

D. dismissed

V. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word (9) in each of the following questions.

Câu 21. When he passed the national entrance exam, his parents walked on air.

A. felt extremely satisfied                                                    

B. felt extremely light

C. felt extremely happy                                                        

D. felt extremely unhappy

VI. Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

It is very difficult to succeed in the music business; nine out of ten bands that release a first record fail to produce a second. Surviving in the music industry requires luck and patience, but most of all it requires a detailed knowledge of how a record company functions. The process begins when a representative of a company's Artist and Repertoire (A&R) department visits bars and night clubs, scouting for young talented bands. After the representative identifies a promising band, he or she will work to negotiate a contract with that band. The signing of this recording contract is a slow process. A company will spend a long time investigating the band itself as well as current trends in popular music. During this period, it is important that a band reciprocate with an investigation of its own, learning as much as possible about the record company and making personal connections with the different departments that will handle its recordings.

Once a band has signed the contract and has finished recording an album, the Publicity and Promotions department takes over. This department decides whether or not to mass produce and market the band’s album. Most bands fail to make personal contracts in this second department, thus losing their voice in the important final process of producing and marketing their album. This loss of voice often contributes to the band’s failure as a recording group.

Câu 22. It can be inferred from the passage that ___________.

A. the cost of recording an album is very expensive

B. the A&R department has a very large staff

C. the music industry is full of opportunities for young bands

D. most bands do not fully understand how record companies operate

Câu 23. The word "it" in the paragraph 1 refers to __________.

A. surviving in the music industry                                       

B. negotiating a contract

C. luck and patience                                                             

D. producing a first album

Câu 24. Which of the following statements best expresses the main idea of the passage?

A. Nine out of ten bands fail to produce a second album.

B. The main factors in a band's success are luck and patience.

C. Making personal connections will help the band in the final decisions about the promotion of their album.

D. It is important for a band to have a detailed knowledge of how a recording company works.

Câu 25. As used in paragraph 1, the word "release" is closest in meaning to ________.

A. itemize                              

B. distribute                          

C. overturn                            

D. pay for

Câu 26. The author mentions that a band's success is dependent on all of the following factors EXCEPT ______.

A. understanding how a record company functions

B. playing music that sounds like music of famous bands

C. making personal contacts with people in the company

D. having patience

VII. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheer to indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions.

Câu 27. His parents offered giving him a brand-new mobile phone as a reward for passing exams.

A. mobile                               

B. passing                              

C. as                                      

D. giving

Câu 28. I took off account the pay and the working conditions when I decided to take the job.

A. pay                                    

B. working                            

C. to take                               

D. off account

Câu 29. The boss asked him why he went to work so late the day before.

A. work                                 

B. the day                              

C. asked                                

D. he went

VIII. Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word which differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions.

Câu 30.

A. campus               

B. fashion                              

C. gather                               

D. design

Câu 31. A. government        

B. encourage                         

C. congratulate                      

D. experience

IX. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheer to indicate the sentence that best combines each pair of sentences in the following questions.

Câu 32. She has just bought a new car. It is very modern and luxury.

A. She has just bought a car which is very modern and luxury.

B. The new car she has just bought is very modern and luxury.

C. The new car which is very modern and luxury she has just bought.

D. She has just bought a new car of which is very modern and luxury.

Câu 33. The suitcase is too heavy for the woman to carry.

A. If the suitcase were not heavy, the woman can carry it.

B. Without the suitcase, the woman could carry it.

C. But for the heavy suitcase, the woman couldn't carry it.

D. Were the suitcase not heavy, the woman could carry it.

X. Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the following blanks.

Adult Learners

Adult learners have many characteristics that distinguish them from school or college learners. Firstly, they come to courses with experiences and knowledge in diverse areas. They often prefer (34) ______ learning activities that enable them to draw on the skills and experience they have acquired. In the main, adults have realistic aims and have valuable (35) ______ into what is likely to be successful. (36) ______, they are readily able to relate new facts to past experiences and enjoy having their talents explored in leaning situations. Adults have established opinions and beliefs, (37) ______ have been formed over time through their experience of families, work, community, or politics.

A majority of adults also have intrinsic motivation and their effort increases because of their desire to learn they are also motivated by the relevance of the material to be addressed, and learn better when material is related to their own needs and interests.

(Adopted from "Complete Advanced" by Guy Brook-Hart and Simon Haines)

Câu 34.

A. practical              

B. practice                             

C. practicality                       

D. practically

Câu 35.

A. ability                 

B. insight                               

C. grasp                                 

D. uptake

Câu 36.

A. Moreover            

B. Although                          

C. But                                   

D. However

Câu 37.

A. that                     

B. where                                

C. which                                

D. who

XI. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.

Câu 38.

A. deleted               

B. unearthed                          

C. beloved                             

D. sacred

Câu 39.

A. bronchitis           

B. cherish                              

C. changeable                       

D. charity

Câu 40.

A. climate                

B. influence                           

C. significance                      

D. bilingual

-------The end----------

Đáp án

HƯỚNG DẪN GIẢI

Thực hiện: Ban chuyên môn Loigiaihay.com

1. D

Kiến thức: Câu tường thuật

Giải thích:

Câu trực tiếp: “If I were you, I + would(not) + V(nguyên thể)”, S1 said to S2.

Câu tường thuật: S1 advised S2 + (not) + to V.: Ai đó khuyên ai (không) làm gì

Tạm dịch: Cô nói với Hoa: "Nếu chị là em, chị sẽ không đi đường tắt qua cánh đồng để về nhà."

= Chị khuyên Hoa không nên đi đường tắt qua cánh đồng để về nhà.

A. sai ở “on taking”

B. sai ở “to not”

C. sai ở “about”

Chọn D.

2. A

Kiến thức: Cấu trúc nhấn mạnh với ‘as’

Giải thích:

Although S + V = Adj + as/though + S + V: mặc dù

In spite of + N/Ving: mặc dù

However, S + V: tuy nhiên

Tạm dịch: Mặc dù anh lười biếng, nhưng anh đã vượt qua kỳ thi với điểm số cao.

= Lười biếng như anh ấy mà anh ta đã vượt qua kỳ thi với điểm số cao.

B. sai ở “passes”

C. sai ở “However lazy was he”

D. sai ở “is”

Chọn A.

3. A

Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích:

Lan và Hoa đang nói về kế hoạch tối nay.

Lan: - "Chúng ta hãy đến câu lạc bộ khiêu vũ sau một ngày làm việc vất vả nhé?"

Hoa: - "____________"

A. Nghe có vẻ thú vị đấy                                                      

B. Không hề

C. Làm tốt lắm                                                                     

D. Cậu thật tử tế khi nói vậy

Các phản hồi B, C, D không phù hợp với ngữ cảnh.

Chọn A.

4. B

Kiến thức: Ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích: Helen và Mary đang nói về kết quả của Mary ở trường.

Helen: "Bố mẹ cậu chắn hẳn rất tự hào về kết quả của cậu ở trường!"

Mary: "____________"

A. Xin lỗi khi nghe điều đó                                                  

B. Cảm ơn nhé. Nó rất đáng khích lệ

C. Tôi rất vui vì bạn thích nó.                                              

D. Tất nhiên

Các phản hồi A, C, D không phù hợp với ngữ cảnh.

Chọn B.

5. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. valueless (adj): không có giá trị                                      

B. invaluable (adj): vô cùng giá trị

C. valuable (adj): có giá                                                       

D. valued (adj): giá trị

Tạm dịch: Chiếc nhẫn chỉ được làm bằng nhựa, vì vậy nó khá ít có giá trị gì.

Chọn A.

6. A

Kiến thức: Câu tường thuật

Giải thích:

Dấu hiệu: “the following week” (tuần tới) được lùi từ ‘next week’ => câu gốc là thì tương lai đơn

Câu tường thuật: S1 + said that + S + V(lùi một thì).

will => would

Tạm dịch: Họ nói rằng họ sẽ đến thăm ông bà của họ vào tuần sau.

Chọn A.

7. C

Kiến thức: Đại từ quan hệ

Giải thích:

Dấu hiệu: “a Vietnamese festival” (một lễ hội Việt Nam) => chỉ vật

Trong mệnh đề quan hệ:

- which: thay thế cho danh từ chỉ vật

- whose + N: thay thế cho tính từ sở hữu

- who: thay thế cho danh từ chỉ người

Tạm dịch: Tết là một lễ hội của người Việt Nam diễn ra vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2.

Chọn C.

8. D

Kiến thức: Mệnh đề chỉ nguyên nhân

Giải thích:

A. although S + V: mặc dù   

B. however, S + V: tuy nhiên => loại vì sau chỗ trống không có dấu phẩy

C. due to + N/Ving: do, bởi vì => loại vì sau chỗ trống là một mệnh đề

D. because S + V: bởi vì

Tạm dịch: Chất độc da cam là hóa chất nguy hiểm vì chúng có thể gây ung thư và dị tật bẩm sinh.

Chọn D.

9. A

Kiến thức: Câu điều kiện loại 1

Giải thích:

Dấu hiệu: động từ trong mệnh đề chính chia tương lai đơn (‘ll break)

Câu điều kiện loại 1 dùng để diễn tả một sự việc có thể xảy ra ở hiện tại hoặc tương lai nếu có một điều kiện nào đó.

Công thức: If + S + V(s/es), S + will + V(nguyên thể).

Chủ ngữ là “she” => động từ phải chia: practises

Tạm dịch: Nếu cô ấy tập bơi thường xuyên, cô ấy sẽ phá vỡ những kỷ lục trong quá khứ của mình và thiết lập những kỷ lục mới.

Chọn A.

10. B

Kiến thức: Giới từ

Giải thích: have a/an influence on: có ảnh hưởng tới

Tạm dịch: Dịch Sars-CoV-2 có ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế thế giới.

Chọn B.

11. A

Kiến thức: Động từ khuyết thiếu

Giải thích:

A. shouldn't + V(nguyên thể): không nên làm gì                 

B. should + V(nguyên thể): nên làm gì

C. won’t + V(nguyên thể): sẽ không làm gì                         

D. may + V(nguyên thể): có thể

Tạm dịch: Bạn không nên chạm vào đầu người khác vì điều đó thật thiếu tôn trọng.

Chọn A.

12. A

Kiến thức: Câu ước ở hiện tại

Giải thích:

Dấu hiệu: câu trước có các động từ chia thì hiện tại đơn => ước trái với hiện tại.

Công thức: S + wish(es) + S + V-quá khứ đơn.

Tạm dịch: John thấp, vì vậy anh không thể chạm đến kệ. Anh ước mình đủ cao để chạm đến kệ.

Chọn A.

13. D

Kiến thức: Cụm động từ

Giải thích:

A. look after: chăm sóc                                                        

B. look at: nhìn vào

C. look up: tra cứu                                                               

D. look for: tìm kiếm

Tạm dịch: Tôi sẽ giúp bạn tìm chiếc nhẫn cưới mà bạn bị mất trong bữa tiệc tối qua.

Chọn D.

14. C

Kiến thức: to V/Ving

Giải thích: mind + Ving: ngại, phiền làm gì

Tạm dịch: A: - "Bạn có phiền khi mua cho tôi một tờ báo trên đường về nhà không?" B: - "Không hề."

Chọn C.

15. A

Kiến thức: Câu hỏi đuôi

Giải thích:

Vế trước phủ định (hardly: hầu như không) => vế sau khẳng định

Công thức: S + hardly/never/barely + V(s/es), do/does + S?

Tạm dịch: Mary hầu như không xem phim hành động vì chúng bạo lực, phải không?

Chọn A.

16. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. negotiation (n): sự đàm phán, sự thương lượng

B. bargains (n): sự mặc cả, sự thoả thuận mua bán

C. arrangement (n): sự sắp xếp, sự sắp đặt

D. agreement (n): hợp đồng, giao kèo

Tạm dịch: Các cửa hàng cho phép không mặc cả. Bạn phải trả chính xác tổng số tiền trong thẻ giá.

Chọn B.

17. B

Kiến thức: Câu giả định

Giải thích: It is suggested that S + (should) + V(nguyên thể)/ be Ved/V3.: gợi ý nên làm gì/ được làm gì

Tạm dịch: Họ đề nghị chuyến bay nên bị hủy do thời tiết xấu.

Chọn B.

18. B

Kiến thức: Cụm từ

Giải thích:

sense of humour: khiếu hài hước                                         

heart (n): trái tim

soul (n): tâm hồn                                                                  

mind (n): tâm trí

Tạm dịch: Dan rất có khiếu hài hước. Anh ấy luôn khiến mọi người cười rất nhiều bởi những câu đùa của mình.

Chọn B.

19. A

Kiến thức: Sự phối hợp thì

Giải thích:

Thì hiện tại hoàn thành dùng để diễn tả hành động đã xảy ra trong quá khứ và vẫn còn tiếp diễn hoặc có ảnh hưởng đến hiện tại.

Công thức: S + have/has + Ved/V3.

Thì quá khứ đơn diễn tả một hành động xảy ra và kết thúc trong quá khứ.

Công thức: S + Ved.

Công thức với “since”: S + have/has Ved/V3 + since S + Ved.

Tạm dịch: Chúng tôi không gặp nhau kể từ khi cô ấy chuyển đến một căn hộ mới.

Chọn A.

20. D

Kiến thức: Từ đồng nghĩa

Giải thích:

sack (v): sa thải

A. eject - ejected - ejected: làm vọt ra, đuổi ra

B. evict - evicted - evicted: đuổi ai (khỏi nhà ở, đất đai)

C. drop - dropped - dropped: nhỏ giọt, rơi xuống

D. dismiss - dismissed - dismissed: giải tán, sa thải

=> sack (v) = dismiss (v): sa thải

Tạm dịch: Anh ta bị sa thải khỏi vì anh ta đã ăn cắp một số tiền từ các đồng nghiệp của mình.

Chọn D.

21. D

Kiến thức: Từ trái nghĩa

Giải thích:

walk on air: cực kỳ hạnh phúc

A. felt extremely satisfied: cảm thấy vô cùng hài lòng

B. felt extremely light: cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng

C. felt extremely happy: cảm thấy vô cùng hạnh phúc

D. felt extremely unhappy: cảm thấy vô cùng bất hạnh

=> walked on air: cực kỳ hạnh phúc >< felt extremely unhappy: cảm thấy vô cùng bất hạnh

Tạm dịch: Khi cậu thi đỗ kỳ thi quốc gia, bố mẹ cậu thấy cực kỳ hạnh phúc.

Chọn D.

22. D

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Có thể suy ra từ đoạn văn ___________.

A. chi phí thu âm một album rất đắt

B. bộ phận A&R có một đội ngũ nhân viên rất lớn

C. ngành công nghiệp âm nhạc đầy cơ hội cho các ban nhạc trẻ

D. hầu hết các ban nhạc không hiểu đầy đủ về cách các công ty thu âm hoạt động

Thông tin: It is very difficult to succeed in the music business; nine out of ten bands that release a first record fail to produce a second. Surviving in the music industry requires luck and patience, but most of all it requires a detailed knowledge of how a record company functions.

Tạm dịch: Rất khó để thành công trong kinh doanh âm nhạc; chín trên mười ban nhạc phát hành bản ghi đầu tiên không tạo được bản thứ hai. Sinh tồn trong ngành công nghiệp âm nhạc đòi hỏi sự may mắn và kiên nhẫn, nhưng hầu hết tất cả đều đòi hỏi kiến thức chi tiết về cách thức hoạt động của một công ty thu âm.

Chọn D.

23. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Từ “it” trong đoạn 1 thay cho ___________.

A. sống sót trong ngành công nghiệp âm nhạc                    

B. đàm phán hợp đồng

C. may mắn và kiên nhẫn                                                     

D. sản xuất album đầu tiên

Thông tin: Surviving in the music industry requires luck and patience, but most of all it requires a detailed knowledge of how a record company functions.

Tạm dịch: Sinh tồn trong ngành công nghiệp âm nhạc đòi hỏi sự may mắn và kiên nhẫn, nhưng hầu hết tất cả điều đó đòi hỏi kiến thức chi tiết về cách thức hoạt động của một công ty thu âm.

Chọn A.

24. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Phát biểu nào sau đây thể hiện đúng nhất ý chính của đoạn văn?

A. Chín trong số mười ban nhạc không thể tạo ra album thứ hai.

B. Các yếu tố chính trong thành công của một ban nhạc là may mắn và kiên nhẫn.

C. Tạo kết nối cá nhân sẽ giúp ban nhạc trong các quyết định cuối cùng về việc quảng bá album của họ.

D. Điều quan trọng là một ban nhạc phải có kiến thức chi tiết về cách thức hoạt động của một công ty thu âm.

Thông tin: It is very difficult to succeed in the music business; nine out of ten bands that release a first record fail to produce a second.

Tạm dịch: Rất khó để thành công trong kinh doanh âm nhạc; chín trên mười ban nhạc phát hành bản ghi đầu tiên không tạo được bản thứ hai.

Chọn A.

25. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Như được sử dụng trong đoạn 1, từ "release" có nghĩa gần nhất với ________.

A. itemize (v): ghi thành từng món                                      

B. distribute (v): phân phối, phân phát

C. overturn (v): lật ngược                                                     

D. pay for: trả tiền cho

=> release (v): phát hành = distribute

Thông tin: It is very difficult to succeed in the music business; nine out of ten bands that release a first record fail to produce a second.

Tạm dịch: Rất khó để thành công trong kinh doanh âm nhạc; chín trên mười ban nhạc phát hành bản ghi đầu tiên không tạo được bản thứ hai.

Chọn B.

26. B

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích: Tác giả đề cập rằng thành công của một ban nhạc phụ thuộc vào tất cả các yếu tố sau NGOẠI TRỪ ______.

A. hiểu cách thức hoạt động của một công ty thu âm

B. chơi nhạc nghe như nhạc của các ban nhạc nổi tiếng

C. liên lạc cá nhân với mọi người trong công ty

D. có kiên nhẫn

Thông tin: Surviving in the music industry requires luck and patience, but most of all it requires a detailed knowledge of how a record company functions… learning as much as possible about the record company and making personal connections with the different departments that will handle its recordings.

Tạm dịch: Sinh tồn trong ngành công nghiệp âm nhạc đòi hỏi sự may mắn và kiên nhẫn, nhưng hầu hết tất cả đều đòi hỏi kiến thức chi tiết về cách thức hoạt động của một công ty thu âm… tìm hiểu càng nhiều càng tốt về công ty thu âm và tạo kết nối cá nhân với các bộ phận khác nhau sẽ xử lý các bản ghi âm của nó.

Chọn B.

Dịch bài đọc:

Rất khó để thành công trong kinh doanh âm nhạc; chín trên mười ban nhạc phát hành bản ghi đầu tiên không tạo được bản thứ hai. Sinh tồn trong ngành công nghiệp âm nhạc đòi hỏi sự may mắn và kiên nhẫn, nhưng hầu hết tất cả đều đòi hỏi kiến thức chi tiết về cách thức hoạt động của một công ty thu âm. Quá trình bắt đầu khi một đại diện của bộ phận Tìm kiếm và quản lý nghệ sĩ (A&R) của công ty ghé thăm các quán bar và câu lạc bộ đêm, tìm kiếm các ban nhạc trẻ tài năng. Sau khi người đại diện xác định một ban nhạc đầy triển vọng, anh hoặc cô ấy sẽ làm việc để đàm phán hợp đồng với ban nhạc đó. Việc ký kết hợp đồng ghi âm này là một quá trình lâu dài. Một công ty sẽ dành thời gian dài để điều tra chính ban nhạc cũng như các xu hướng hiện tại trong âm nhạc nổi tiếng. Trong giai đoạn này, điều quan trọng là một ban nhạc phải đối phó với một cuộc điều tra của chính họ, tìm hiểu càng nhiều càng tốt về công ty thu âm và tạo kết nối cá nhân với các bộ phận khác nhau sẽ xử lý các bản ghi âm của nó.

Khi một ban nhạc đã ký hợp đồng và đã hoàn thành việc ghi album, bộ phận Cổ Động Và Quảng Cáo  sẽ tiếp quản. Bộ phận này quyết định có sản xuất hàng loạt và tiếp thị album của ban nhạc hay không. Hầu hết các ban nhạc không thực hiện được hợp đồng cá nhân trong bộ phận thứ hai này, do đó mất tiếng nói trong quá trình quan trọng cuối cùng là sản xuất và tiếp thị album của họ. Việc mất tiếng nói này thường góp phần làm cho ban nhạc thất bại trong nhóm thu âm.

27. D

Kiến thức: to V/Ving

Giải thích:

offer to V-nguyên thể: đề nghị làm gì

Sửa: giving => to give

Tạm dịch: Cha mẹ anh đưa ra đề nghị sẽ tặng anh một chiếc điện thoại di động mới như một phần thưởng cho việc vượt qua các kỳ thi.

Chọn D.

28. D

Kiến thức: Cụm từ

Giải thích:

take into account: cân nhắc, xem xét

Sửa: off account => into account

Tạm dịch: Tôi đã cân nhắc tiền lương và điều kiện làm việc khi đưa ra quyết định nhận việc.

Chọn D.

29. D

Kiến thức: Câu tường thuật

Giải thích:

Dấu hiệu: “the day before” ở câu tường thuật thì câu trực tiếp là “yesterday” => vì vậy động từ ở câu trực tiếp chia ở thì quá khứ đơn.

Cấu trúc tường thuật với câu hỏi “wh-question”: S1 + asked S2 + wh-question + S + V(lùi một thì).

Sửa: he went => he had gone

Tạm dịch: Ông chủ hỏi anh ta tại sao anh ta đi làm muộn vào ngày hôm trước.

Chọn D.

30. D

Kiến thức: Trọng âm từ có 2 âm tiết

Giải thích:

A. campus /ˈkæmpəs/                                                           

B. fashion /ˈfæʃn/

C. gather /ˈɡæðər/                                                                 

D. design /dɪˈzaɪn/

Trọng âm đáp án D rơi vào âm tiết thứ hai, còn lại là âm thứ nhất.

Chọn D.

31. A

Kiến thức: Trọng âm từ có phụ tô

Giải thích:

A. government /ˈɡʌvərnmənt/                                              

B. encourage /ɪnˈkɜːrɪdʒ/

C. congratulate /kənˈɡrætʃəleɪt/                                            

D. experience /ɪkˈspɪriəns/

Quy tắc: Những từ có tận cùng là đuôi “-ate” có trọng âm rơi vào âm tiết đứng cách nó một âm.

Trọng âm đáp án A rơi vào âm tiết thứ nhất, còn lại là âm thứ hai.

Chọn A.

32. B

Kiến thức: Đại từ quan hệ

Giải thích:

Dấu hiệu: “a new car” (một chiếc xe mới) => danh từ chỉ vật

Trong mệnh đề quan hệ, “which + V / S + V” thay thế cho danh từ chỉ vật, có thể làm chủ ngữ hoặc tân ngữ

Khi đại từ quan hệ làm tân ngữ => có thể bỏ (giữ lại S + V).

Tạm dịch: Cô vừa mua một chiếc xe mới. Nó rất hiện đại và sang trọng.

= Chiếc xe mới cô vừa mua rất hiện đại và sang trọng.

A. Cô ấy vừa mua một chiếc xe rất hiện đại và sang trọng. => sai về nghĩa

C. sai cấu trúc vì “which” không đứng sau “car”

D. sai ở “of”

Chọn B.

33. D

Kiến thức: Rút gọn câu điều kiện loại 2

Giải thích:

Câu điều loại 2 diễn tả một giả thiết trái ngược với thực tế ở hiện tại dẫn đến kết quả trái với hiện tại.

Công thức: If + S + Ved, S + would/could  + V(nguyên thể).

Đảo ngữ: Were + S1 + (not) + O, S + would/could  + V(nguyên thể).

Tạm dịch: Chiếc vali quá nặng để người phụ nữ mang theo.

= Nếu chiếc vali không nặng, người phụ nữ có thể mang nó.

A. sai ở “can”

B. Không có vali, người phụ nữ có thể mang nó. => sai về nghĩa

C. Nếu không vì cái va li nặng, người phụ nữ không thể mang nó. => sai nghĩa

Chọn D.

34. A

Kiến thức: Từ loại

Giải thích:

Dấu hiệu: trước cụm danh từ “learning activities” (các hoạt động học tập) cần một tính từ

A. practical (adj): thực hành                                                

B. practice (v): thực hành

C. practicality (n): tính thực tiễn, tính thiết thực                 

D. practically (adv): thực tế, thực tiễn

They often prefer (34) practical learning activities that enable them to draw on the skills and experience they have acquired.

Tạm dịch: Họ thường thích các hoạt động học tập thực tế cho phép họ rút ra các kỹ năng và kinh nghiệm họ có được.

Chọn A.

35. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. ability (n): khả năng                                                        

B. insight (n): sự hiểu thấu được, cái nhìn

C. grasp (n): quyền lực                                                         

D. uptake (n): sự hấp thu, sự hiểu biết

In the main, adults have realistic aims and have valuable (35) insight into what is likely to be successful.

Tạm dịch: Nhìn chung, người lớn có mục tiêu thực tế và có cái nhìn giá trị về những gì có khả năng thành công.

Chọn B.

36. A

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

A. Moreover, S + V: hơn nữa

B. Although S + V: mặc dù => loại vì sau nó không có dấu phẩy

C. But S + V: nhưng => loại vì không đứng đầu câu, sau nó không có dấu phẩy

D. However, S + V: tuy nhiên

(36) Moreover, they are readily able to relate new facts to past experiences and enjoy having their talents explored in leaning situations.

Tạm dịch: Hơn nữa, họ có thể dễ dàng liên hệ các sự kiện mới với kinh nghiệm trong quá khứ và thích khám phá tài năng của họ trong các tình huống học tập.

Chọn A.

37. C

Kiến thức: Đại từ quan hệ

Giải thích:

Trong mệnh đề quan hệ:

- that: thay thế cho danh từ chỉ vật hoặc người trong mệnh đề quan hệ xác định, không dùng sau dấu phẩy

- where: ở đâu

- which: thay thế cho danh từ chỉ vật hoặc cả mệnh đề đứng trước

- who: thay thế cho danh từ chỉ người

Adults have established opinions and beliefs, (37) which have been formed over time through their experience of families, work, community, or politics.

Tạm dịch: Người lớn đã thành lập ý kiến và niềm tin, được hình thành theo thời gian thông qua kinh nghiệm của họ về gia đình, công việc, cộng đồng hoặc chính trị.

Chọn C.

Dịch bài đọc:

Người học trưởng thành

Người học trưởng thành có nhiều đặc điểm phân biệt họ với người học ở trường hoặc đại học. Đầu tiên, họ đến các khóa học với kinh nghiệm và kiến thức trong các lĩnh vực khác nhau. Họ thường thích các hoạt động học tập thực tế cho phép họ rút ra các kỹ năng và kinh nghiệm họ có được. Nhìn chung, người lớn có mục tiêu thực tế và có cái nhìn giá trị về những gì có khả năng thành công. Hơn nữa, họ có thể dễ dàng liên hệ các sự kiện mới với kinh nghiệm trong quá khứ và thích khám phá tài năng của họ trong các tình huống học tập. Người lớn đã thành lập ý kiến và niềm tin, được hình thành theo thời gian thông qua kinh nghiệm của họ về gia đình, công việc, cộng đồng hoặc chính trị.

Phần lớn người trưởng thành cũng có động lực bên trong và nỗ lực của họ tăng lên vì mong muốn học hỏi, họ cũng bị thúc đẩy bởi sự liên quan của tài liệu cần giải quyết và học tốt hơn khi tài liệu liên quan đến nhu cầu và sở thích của họ.

38. B

Kiến thức: Phát âm “-ed”

Giải thích:

A. deleted /dɪˈliːtɪd/                                                              

B. unearthed /ʌnˈɜːrθt/

C. beloved /bɪˈlʌvɪd/                                                             

D. sacred /ˈseɪkrɪd/

Quy tắc: Cách phát âm đuôi “-ed”:

- /t/: khi động từ có phát âm kết thúc là /s/, /f/, /p/, /ʃ/, /tʃ/, /k/ và /s/.

- /id/: khi động từ có phát âm kết thúc là /t/ hay /d/

Một số trường hợp luôn phát âm /id/: beloved, sacred,…

- /d/: với những trường hợp còn lại

Phần gạch chân đáp án B được phát âm là /t/, còn lại là /ɪd/

Chọn B.

39. A

Kiến thức: Phát âm “-ch”

Giải thích:

A. bronchitis /brɑːŋˈkaɪtɪs/                                                    

B. cherish /ˈtʃerɪʃ/

C. changeable /ˈtʃeɪndʒəbl/                                                   

D. charity /ˈtʃærəti/

Phần gạch chân đáp án A được phát âm là /k/, còn lại là /tʃ/

Chọn A.

40. A

Kiến thức: Phát âm “-i”

Giải thích:

A. climate /ˈklaɪmət/                                                             

B. influence /ˈɪnfluəns/

C. significance /sɪɡˈnɪfɪkəns/                                                

D. bilingual /baɪˈlɪŋɡwəl/

Phần gạch chân đáp án A được phát âm là /aɪ/, còn lại là /ɪ/

Chọn A. 

------HẾT-------


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu
Tải về
  • Đề thi vào 10 môn Anh Đắk Lắk năm 2020

    I. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines each of the following pairs of sentences. II. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined and bold part is pronounced differently from those of the rest in each of the following questions. III. Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the followin

  • Đề thi vào 10 môn Anh Đắk Lắk năm 2019

    I. Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer in each of the following questions. II. Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined and bold part is pronounced differently from that of the rest in each of the following questions. III. Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word that is OPPOSITE in meaning to the underlined part in the following question. IV.

  • Đề thi vào 10 môn Anh Đắk Lắk năm 2022

    Section 1: Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines each pair of sentences in the following questions. Section 2: Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in the following question. Section 3: Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the underlined word(s) in the following question. Section 4: Read the follow