Theo em, trong các hoạt động như đọc sách, ghi chép,... có cần đến quy tắc, luật lệ không? Vì sao?
Nêu quan điểm của em về việc đọc sách, ghi chép
Cách 1
Theo em, trong các hoạt động như đọc sách, ghi chép… cần phải có quy tắc, luật lệ. Vì khi đọc sách theo quy tắc, luật lệ sẽ giúp việc đọc sách, ghi chép hiệu quả hơn tiếp thu được nhiều kiến thức nhanh hơn
Cách 2Theo em, trong các hoạt động như đọc sách, ghi chép… có cần đến quy tắc, luật lệ.
Vì như vậy nội dung ghi chép sẽ được mạch lạc và dễ dàng theo dõi, những kiến thức trong sách được ghi chép có quy tắc sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn. Ghi chép có luật lệ, quy tắc là phương pháp làm việc khoa học.
Cách 3Các hoạt động như đọc sách, ghi chép cần đến quy tắc, luật lệ. Như vậy, việc đọc sách, ghi chép sẽ đạt được hiệu quả cao.
Các bài tập cùng chuyên đề
Khi đọc một văn bản, em thường đọc thành tiếng hay đọc thầm và em đã bằng lòng với khả năng đọc hiểu văn bản của mình chưa? Hãy chia sẻ với các bạn cùng nhóm
Những dấu hiệu nào giúp em nhận biết văn bản Chúng ta có thể đọc nhanh hơn? là một văn bản giới thiệu về một quy tắc trong hoạt động?
Xác định thông tin cơ bản của văn bản Chúng ta có thể đọc nhanh hơn?. Nhận xét về mối quan hệ giữa đặc điểm với mục đích viết của văn bản
Trong văn bản Chúng ta có thể đọc nhanh hơn?, với các đoạn 1,2,3 nếu không có hình minh họa thì có thể việc đọc hiểu sẽ gặp khó khăn. Vì sao?
Với các đoạn 4,5,6 nếu không có hình minh họa thì có thể việc đọc hiểu vẫn thuận lợi. Vì sao?
Chỉ ra cước chú trên văn bản Chúng ta có thể đọc nhanh hơn? và tài liệu tham khảo. Mục Tài liệu tham khảo (trích) ở cuối văn bản gồm mấy đơn vị tài liệu, mỗi đơn vị tài liệu có những loại thông tin nào? Việc trình bày tài liệu tham khảo cho văn bản có tác dụng gì?
Câu 5 (trang 101, SGK Ngữ văn 7, tập 1)
Sau khi đọc văn bản Chúng ta có thể đọc nhanh hơn?, em thấy bản thân có thể luyện tập để đạt tốc độ đọc nhanh hơn hay không? Vì sao?
Văn bản Chúng ta có thể đọc nhanh hơn được trích từ tác phẩm nào?