Trả lời câu hỏi Bài 4 trang 23 SGK Công nghệ 6


Hãy chọn các từ hoặc nhóm từ trong bảng dưới đây điền vào chỗ trống, hoàn thiện quy trình giặt phơi tại gia đình

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Câu 1

Hãy chọn các từ hoặc nhóm từ trong bảng dưới đây điền vào chỗ trống, hoàn thiện quy trình giặt phơi tại gia đình

.... các vật ở trong túi ra, .... áo quần màu trắng và màu nhạt với áo quần màu sẫm để giặt riêng. .... trước bằng xà phòng những chỗ bẩn nhiều như cổ áo, măng sét tay áo, đầu gối quần, v.v … cho đỡ bẩn. .... áo quần trong nước xà phòng khoảng nửa giờ, vò kĩ để xà phòng thấm đều. .... nhiều lần bằng .... cho hết xà phòng. Cho thêm .... vải nếu có. .... áo quần màu sáng bằng vải bông, lanh, vải pha ở .... và phơi áo quần màu tối, vải polyeste, lụa nilon ở trong .... Nên phơi bằng .... cho áo quần phẳng, chóng khô và sử dụng .... để áo quần không bị rơi khi phơi

Lời giải chi tiết:

Giũ các vật ở trong túi ra, tách riêng áo quần màu trắng và màu nhạt với áo quần màu sẫm để giặt riêng. trước bằng xà phòng những chỗ bẩn nhiều như cổ áo, măng sét tay áo, đầu gối quần, v.v … cho đỡ bẩn. Ngâm áo quần trong nước xà phòng khoảng nửa giờ, vò kĩ để xà phòng thấm đều. nhiều lần bằng nước sạch cho hết xà phòng. Cho thêm chất làm mềm vải nếu có. Phơi áo quần màu sáng bằng vải bông, lanh, vải pha ở ngoài nắng và phơi áo quần màu tối, vải polyeste, lụa nilon ở trong bóng râm. Nên phơi bằng mắc áo cho áo quần phẳng, chóng khô và sử dụng cặp áo quần để áo quần không bị rơi khi phơi.

Câu 2

Hãy nêu tên những dụng cụ dùng để là áo quần ở gia đình

Lời giải chi tiết:

Bàn là, bình phun nước, cầu là.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.6 trên 17 phiếu

>> Xem thêm

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.