Trả lời câu hỏi Bài 2 trang 11 SGK Công nghệ 6


Hãy nêu tên và công dụng của từng loại trang phục ở các hình 1.4a, b, c và mô tả những trang phục khác mà em biết

Đề bài

Hãy nêu tên và công dụng của từng loại trang phục ở các hình 1.4a, b, c và mô tả những trang phục khác mà em biết

Lời giải chi tiết

+ Hình 1.4a: Trang phục trẻ em, màu sắc tươi sáng, rực rỡ phù hợp với độ tuổi mẫu giáo, được may với chất liệu vải dệt kim, sợi bông thấm mồ hôi.

+ Hình 1.4b: Trang phục thể thao. Đây là trang phục của bộ môn thể dục nghệ thuật được may với chất liệu vải co giãn tốt, may bó sát người; màu sắc phong phú để tôn thêm vẻ tươi trẻ, khỏe đẹp của người vận động viên cũng như bộ môn thể dục nghệ thuật.

+ Hình 1.4c: Trang phục lao động. Đây là trang phục bảo hộ lao động của công nhân lâm trường cao su, làm việc ở lâm trường quần áo phải may rộng thoải mái, thấm mồ hôi, về màu sắc phải may màu sẫm.

Trang phục khác:

+ Trang phục ngành y: Quần áo màu trắng, ngoài ra quần áo của bác sĩ phòng mổ có kiểu may và màu khác như màu Xanh nhạt, xanh sẫm, khác với quần áo bác sĩ phòng khám nói chung.

+ Trang phục của ngành môi trường: Áo bảo hộ lao động, găng tay, ủng cao su, mũ phù hợp với công việc hàng ngày quét dọn vệ sinh cống rãnh.

Loigiaihay.com

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !


Bình chọn:
4.6 trên 34 phiếu

Các bài liên quan: - Bài 2 . Lựa chọn trang phục

>> Học trực tuyến lớp 6 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi với đầy đủ các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Sử, Sinh, Địa cùng các thầy cô nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu


Gửi bài