Câu 6 trang 9 SBT Công Nghệ 6 – Kết nối tri thức


Đề bài

Em hãy liệt kê một số giải pháp trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong gia đình thuộc nhóm các giải pháp sau: ý thức con người; kiến trúc và xây dựng nhà ở; sử dụng năng lượng tự nhiên

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả được hiểu là sử dụng năng lượng đúng lúc, đúng chỗ; sử dụng ít năng lượng mà vẫn đảm bảo được nhu cầu. Tiết kiệm năng lượng hiệu quả sẽ góp phần tiết kiệm chi phí cho gia đình, bảo vệ môi trường.

Lời giải chi tiết

Một số giải pháp trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong gia đình thuộc nhóm các giải pháp sau: ý thức con người; kiến trúc và xây dựng nhà ở; sử dụng năng lượng tự nhiên:

Nhóm giải pháp

Giải pháp

Ý thức con người

- Lựa chọn đồ dùng, thiết bị tiết kiệm năng lượng.

- Sử dụng thiết bị đúng cách, tiết kiệm

Kiến trúc và xây dựng nhà ở

- Thiết kế đảm bảo tính thông thoáng

- Sử dụng vật liệu có khả năng cách nhiệt tốt.

Sử dụng năng lượng tự nhiên

- Tăng cường sử dụng ánh sáng tự nhiên.

- Sử dụng năng lượng gió.

- Sử dụng năng lượng mặt trời.

Loigiaihay.comBình chọn:
3.4 trên 8 phiếu
 • Câu 5 trang 9 SBT Công Nghệ 6 – Kết nối tri thức

  Quan sát các biểu tượng trong hình dưới đây và cho biết ngôi nhà thông minh này có thể được lắp đặt những hệ thống nào

 • Câu 4 trang 8 SBT Công Nghệ 6 – Kết nối tri thức
 • Câu 3 trang 8 SBT Công Nghệ 6 – Kết nối tri thức

  Trong ngôi nhà thông minh, người ta thường lắp đặt các cảm biến để điều khiển các hệ thống trong ngôi nhà. - Cảm biến mở cửa: Để thông báo khi có người mở của hoặc báo động khi có đột nhập trái phép. - Cảm biến chuyển động: Điều khiển thiết bị khác khi phát hiện ra các chuyển động. - Cảm biến khói: Để báo động khi có hỏa hoạn. - Cảm biến khí gas: Để báo động khi có rò rỉ khí gas trong nhà. - Cảm biến nhiệt độ: Để điều chỉnh không khí trong nhà. - Cảm biến ánh sáng: Để bật, tắt bóng đèn khi

 • Câu 2 trang 7 SBT Công Nghệ 6 – Kết nối tri thức

  Hãy sắp xếp các hệ thống điều khiển thông minh sau đây vào Bảng 3.1 sao cho phù hợp. Điều khiển camera, điều khiển điều hòa nhiệt độ, điều khiển rèm, điều khiển máy giặt, điều khiển khóa cửa, điều khiển ti vi, điều khiển bình nóng lạnh, điều khiển thiết bị báo cháy, điều khiển hệ thống quạt.

 • Câu 1 trang 7 SBT Công Nghệ 6 – Kết nối tri thức

  “Ngôi nhà thông minh là ngôi nhà được trang bị hệ thống điều khiển tự động hay bán tự động cho các thiết bị trong gia đình”. Em đồng ý với quan điểm nào trong hai quan điểm sau? Giải thích a) Chỉ những ngôi nhà xây dựng mới từ đầu mới có thể lắp đặt hệ thống điều khiển thông minh. b) Một ngôi nhà đang được sử dụng vẫn có thể lắp đặt hệ thống điều khiển thông minh cho các thiết bị trong ngôi nhà để trở thành một ngôi nhà thông minh.

>> Xem thêm

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.