Câu 4 trang 34 SBT Công Nghệ 6 – Kết nối tri thức


Nhận định dưới đây là đúng hay sai? Tại sao? “Để tiết kiệm điện năng khi sử dụng bếp hồng ngoại, nên tắt bếp trước vài phút và sử dụng nhiệt dư ở bếp để tiếp tục đun nấu.”

Đề bài

Nhận định dưới đây là đúng hay sai? Tại sao?

“Để tiết kiệm điện năng khi sử dụng bếp hồng ngoại, nên tắt bếp trước vài phút và sử dụng nhiệt dư ở bếp để tiếp tục đun nấu.”


Lời giải chi tiết

Nhận định trên là đúng.

- Giải thích: Ở bếp hồng ngoại, khi nấu mâm nhiệt hồng ngoại truyền nhiệt tới nồi nấu qua mặt bếp. Nhiệt độ ở mặt bếp rất cao nên có thể tắt bếp trước vài phút và sử dụng nhiệt dư ở đó để tiếp tục đun nấu

Loigiaihay.com

Bình chọn:
4 trên 6 phiếu
 • Câu 5 trang 34 SBT Công Nghệ 6 – Kết nối tri thức

  Quan sát thông tin trên nhãn bếp điện ở hình dưới và cho biết các thông tin ghi trên nhãn của bếp điện

 • Câu 3 trang 34 SBT Công Nghệ 6 – Kết nối tri thức

  Đánh dấu ✔ vào ô có phát biểu đúng So với bếp gas và bếp củi, bếp hồng ngoại có rất nhiều ưu điểm: 1. Tiết kiệm điện, tiết kiệm thời gian nấu. 2. An toàn khi sử dụng. 3. Không kén nồi. 4. Khó làm sạch bề mặt bếp. 5. Bảo vệ ô nhiễm môi trường

 • Câu 2 trang 33 SBT Công Nghệ 6 – Kết nối tri thức

  Hãy ghép chức năng thông minh của bếp hồng ngoại ở cột A với kí hiệu tương ứng ở cột B sao cho phù hợp

 • Câu 1 trang 33 SBT Công Nghệ 6 – Kết nối tri thức

  Chọn cụm từ dưới đây để điền vào chỗ trống sao cho thích hợp Mâm nhiệt hồng ngoại, mặt bếp, đèn báo, thân bếp, bảng điều khiển, nguồn điện. Bếp hồng ngoại bao gồm các bộ phận chính: 1. ………. Thường được làm bằng kính chịu nhiệt, là nơi đặt nồi nấu, dẫn nhiệt tốt, có độ bền cao. 2. ………… là nơi để điều chỉnh nhiệt độ, chế độ nấu của bếp. 3 ………… là bộ phận có chức năng bao kín và bảo vệ các bộ phận bên trong của bếp. 4 ………… là bộ phận có chức năng cung cấp nhiệt cho bếp.

Tham Gia Group Dành Cho 2K13 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí