Bài 3. Ngôi nhà thông minh

Bình chọn:
4.6 trên 134 phiếu
Lý thuyết Bài 3. Ngôi nhà thông minh SGK Công nghệ 6

Lý thuyết Bài 3. Ngôi nhà thông minh SGK Công nghệ 6 Chân trời sáng tạo đầy đủ, chi tiết, hay nhất

Xem chi tiết

Mở đầu trang 19 SGK Công nghệ 6

- Nam: Mình ước có ngôi nhà biết tự động mở cửa cho mình vào - Nữ: Liệu có ngôi nhà "thông minh" như thế không nhỉ?

Xem lời giải

Hoạt động mục 1 trang 19 SGK Công nghệ 6

Em hãy quan sát Hình 3.1 và trả lời các câu hỏi dưới đây: - Các thiết bị trong ngôi nhà thông minh có điểm gì khác với các thiết bị thông thường? - Ngôi nhà thông minh có điểm gì khác với ngôi nhà thông thường?

Xem lời giải

Hoạt động mục 2 trang 20 SGK Công nghệ 6

Em hãy quan sát Hình 3.2 và trả lời các câu hỏi dưới đây: - Hệ thống điều khiển và các đồ dùng điện tự động trong ngôi nhà thông minh giúp ích cho con người? - Việc giám sát hoạt động của các đồ dùng điện trong nhà bằng điện thoại thông minh có thể giúp ích cho con người trong những trường hợp nào? - Việc sử dụng hệ thống đón gió và ánh sáng mặt trời khiến ngôi nhà thông minh có ưu điểm gì so với ngôi nhà thông thường?

Xem lời giải

Luyện tập trang 21 SGK Công nghệ 6

Em hãy cho biết các biểu hiện dưới đây thể hiện đặc điểm nào của ngôi nhà thông minh. - Người đi đến, đèn tự động bật lên; khi không có người, đèn tự động tắt. - Có màn hình hiển thị hình ảnh của khách ở cửa ra vào. - Có hệ thống điều khiển từ xa để cửa tự động mở. - Đúng 7 giờ sáng, rèm cửa tự động kéo ra để ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà. - Khi xuất hiện khói hoặc lửa, tín hiệu báo cháy phát ra. - Cửa tự động mở bằng cảm ứng vân tay. - TV tự động mở những chương trình mà chủ nhà yêu th

Xem lời giải

Vận dụng trang 21 SGK Công nghệ

Em hãy mô tả những đồ dùng hoặc ngôi nhà thể hiện đặc điểm của ngôi nhà thông minh mà em đã từng trông thấy hoặc sử dụng.

Xem lời giải