Giải bài 2 trang 35 Tập bản đồ Địa lí 7


Giải bài 2 trang 35 tập bản đồ Địa lí 7, Quan sát hình 40.1 trong SGK, kết hợp với kiến thức đã học hãy giải thích vì sao nguồn vốn và lao động của Hoa Kì lại chuyển dịch từ vùng công nghiệp Đông Bắc xuống vùng công nghiệp mới.

Đề bài

Quan sát hình 40.1 trong SGK, kết hợp với kiến thức đã học hãy giải thích vì sao nguồn vốn và lao động của Hoa Kì lại chuyển dịch từ vùng công nghiệp Đông Bắc xuống vùng công nghiệp mới.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Kĩ năng khai thác lược đồ/bản đồ.

Lời giải chi tiết

Nguồn vốn và lao động của Hoa Kì có sự chuyển dịch từ vùng công nghiệp Đông Bắc xuống vùng công nghiệp mới vì:

Vùng công nghiệp mới có các ngành công nghiệp có công nghệ, kĩ thuật tiên tiến, hiện đại, năng động như điện tử, vi điện tử, hàng không vũ trụ,... tạo nên sức hút lớn với các nhà đầu tư và người lao động.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.5 trên 38 phiếu
  • Giải bài 3 trang 35 Tập bản đồ Địa lí 7

    Giải bài 3 trang 35 tập bản đồ Địa lí 7, Dựa vào lược đồ công nghiệp Bắc Mĩ (bài 39) và kiến thức đã học, cho biết vùng công nghiệp mới có các ngành công nghiệp nào?

  • Giải bài 1 trang 35 Tập bản đồ Địa lí 7

    Dựa vào hình 40.1 trong SGK và kiến thức đã học, em hãy: - Nêu tên các trung tâm kinh tế lớn của vùng Đông Bắc Hoa Kì. - Đối chiếu với lược đồ công nghiệp Bắc Mỹ (bài 39), cho biết vùng Đông Bắc Hoa Kì có những ngành công nghiệp nào - Tại sao các ngành công nghiệp truyền thống ở Đông Bắc Hoa Kì có thời bị sa sút?

Tham Gia Group Dành Cho 2K11 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 8 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 8 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.