Bài 1: Bầu trời tuổi thơ

Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn

Bầy chim chìa vôi

Hãy chia sẻ một trải nghiệm đẹp của tuổi thơ em. Ghi lại một số từ ngữ diễn tả cảm xúc của em khi nghĩ về trải nghiệm đó.

Xem lời giải

Thực hành tiếng Việt trang 17

Xác định trạng ngữ trong các câu sau: a. Khoảng hai giờ sáng Mon tỉnh giấc b. Suốt từ chiều hôm qua, nước bắt đầu dâng lên nhanh hơn

Xem lời giải

Đi lấy mật

Hãy kể tên một số miền quê của Việt Nam mà em từng đến thăm hoặc biết tới qua tác phẩm nghệ thuật (tranh ảnh, phim, thơ văn…). Nơi nào đã để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất?

Xem lời giải

Thực hành tiếng Việt trang 24

Chủ ngữ trong các câu sau làm một cụm từ. Hãy thử rút gọn các cụm từ này và nhận xét về sự thay đổi nghĩa của câu sau khi chủ ngữ được rút gọn.

Xem lời giải

Ngàn sao làm việc

Cảnh vật ở hai khổ thơ đầu được miêu tả trong khoảng thời gian, không gian nào? Theo em, nhân vật “tôi” trong bài thơ là ai? Nêu cảm nhận của em về tâm trạng của nhân vật “tôi”.

Xem lời giải

Tóm tắt văn bản theo những yêu cầu khác nhau về độ dài

Để dễ ghi nhớ nội dung chính của một văn bản đã học, người ta thường tóm tắt văn bản đó. Ở bài học này, em sẽ học cách tóm tắt một văn bản theo những yêu cầu khác nhau về độ dài, đảm bảo trung thành với nội dung chính của văn bản gốc.

Xem lời giải

Trao đổi về một vấn đề mà em quan tâm

Câu chuyện của các bạn nhỏ trong hai văn bản Bầy chim chìa vôi và Đi lấy mật chắc hẳn gợi cho em nhiều suy nghĩ và cảm xúc về thế giới tuổi thơ.

Xem lời giải

Củng cố, mở rộng bài 1

Hãy kẻ bảng vào vở theo mẫu sau và điền nội dung phù hợp:

Xem lời giải

Xem thêm tất cả các tác phẩm khác tại:Chuyên Đề - Tác Phẩm môn Ngữ Văn