Viết đoạn văn tả một đồ dùng trong gia đình em


Trong bếp, em thích nhất là chiếc tủ lạnh. Tủ nhà em có hai ngăn là ngăn đá và ngăn mát. Ngăn đá nhỏ, để làm đá, kem, và cất thịt cá dùng lâu ngày.

Đề bài

Viết đoạn văn tả một đồ dùng trong gia đình em

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Em dựa vào gợi ý sau:

Lời giải chi tiết

Bài tham khảo 1:

Trong bếp, em thích nhất là chiếc tủ lạnh. Tủ nhà em có hai ngăn là ngăn đá và ngăn mát. Ngăn đá nhỏ, để làm đá, kem, và cất thịt cá dùng lâu ngày. Còn ngăn mát thì lớn hơn nhiều, có thể trữ rất nhiều thứ khác như trứng, sữa, hoa quả, rau dưa… Nhờ chiếc tủ lạnh mà đồ ăn có thể cất lâu mà không bị hỏng. Thật là tuyệt vời!

Bài tham khảo 2:

Đồng hồ là dụng cụ hữu ích giúp con người biết được thời kì. Đồng hồ có hình dáng tròn và được làm từ nhiều chất liệu không giống nhau, trong đó chủ yếu là kim loại. Được sơn một lớp sơn rất bền, nhiều màu sắc như xanh, đỏ, vàng … đồng hồ có từ 2-3 kim. Kim ngắn chỉ giờ, kim dài chỉ phút, và tay còn lại chỉ giây. Đồng hồ là một đồ vật tiện lợi của con người.


Bình chọn:
4.5 trên 31 phiếu

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt lớp 3 - Kết nối tri thức - Xem ngay

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 4 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp con lớp 4 học tốt,bứt phá điểm 9,10. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.