Truyện cổ tích

Bình chọn:
4.3 trên 1468 phiếu
Nghìn lẻ một đêm - Chương 4: Người chồng và con vẹt Nghìn lẻ một đêm - Chương 4: Người chồng và con vẹt

Một người đàn ông chất phác có một người vợ đẹp mà anh ta yêu say đắm chẳng muốn lúc nào rời. Một hôm vì có những công việc khẩn thiết buộc anh ta phải đi xa, anh bèn tìm đến một nơi có bán đủ các loài chim.

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 7: Ba tu sĩ khổ hạnh và 3 thiếu phụ Nghìn lẻ một đêm - Chương 7: Ba tu sĩ khổ hạnh và 3 thiếu phụ

Tâu hoàng thượng, dưới triều quốc vương Hồi giáo Haroun Iraschid, ở Bagdad có một người làm nghề khuân vác dù là một nghề hạ tiện và nhọc nhằn nhưng vẫn tỏ ra là một người thông minh và vui tính.

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 6: Ông vua trẻ của đất nước hòn đảo đen Nghìn lẻ một đêm - Chương 6: Ông vua trẻ của đất nước hòn đảo đen

Thưa ngài, ngài sẽ biết là – Chàng thanh niên nói tiếp – Cha tôi có tên là Mahmound, vua của đất nước này. Đó là quốc gia Những Hòn Đảo Đen. Có tên như vậy vì có bốn ngọn núi nhỏ kề bên, trước đây vốn là những cù lao Kinh đô của vương quốc mà cha tôi ngự trị chính là chỗ hồ nước mà ngài nhìn thấy đó.

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 8: Truyện kể tu sĩ khổ hạnh và kẻ xấu Nghìn lẻ một đêm - Chương 8: Truyện kể tu sĩ khổ hạnh và kẻ xấu

Thưa bà, để cho bà hiểu vì sao tôi lại mất con mắt bên phải và nguyên nhân buộc tôi mang áo thầy tu, xin thưa với bà tôi là hoàng tử con vua. Vua cha tôi có một người em trai cũng ở ngôi vua như ông tại một nước láng giềng.

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 9: Chuyện kể tu sĩ khổ hạnh thứ hai Nghìn lẻ một đêm - Chương 9: Chuyện kể tu sĩ khổ hạnh thứ hai

Thưa bà – Anh nói – Tuân theo lệnh của bà và để cho bà rõ vì nguyên cớ lạ lùng nào mà tôi lại bị chột mắt phải, tôi phải kể lại toàn bộ câu chuyện của đời tôi.

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 10: Kẻ hay ghen ghét và người bị ghen ghét Nghìn lẻ một đêm - Chương 10: Kẻ hay ghen ghét và người bị ghen ghét

Trong một thành phố khá rộng lớn, hai người đàn ông sống ở hai ngôi nhà kề bên nhau. Một người ghét người kia thậm tệ đến nỗi người bị ghen ghét quyết định đổi chỗ ở, đi xa hẳn nơi khác vì tin chắc là chỉ riêng việc ở tách xa nhau ra thôi cũng đỡ chuốc sự thù ghét của người hàng xóm.

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 11: Chuyện kể của tu sĩ khổ hạnh thứ ba, con vua Nghìn lẻ một đêm - Chương 11: Chuyện kể của tu sĩ khổ hạnh thứ ba, con vua

Thưa quý bà rất đáng kính, câu chuyện tôi kể đây hoàn toàn khác với những câu chuyện bà đã nghe.

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 12 Nghìn lẻ một đêm - Chương 12

Hai thiếu phụ ở cùng với tôi và hiện đang có mặt tại đây cũng là chị em của tôi nhưng cùng cha khác mẹ. Cô em mà ngực đầy vết sẹo tên là Amine, cô kia có tên là Safie, còn tôi là ZobéiDe.

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 13 Nghìn lẻ một đêm - Chương 13

- Nàng bắt đầu kể - Để không phải lặp lại những điều mà Người đã biết qua câu chuyện của bà chị tôi, tôi xin nói ngay là mẹ tôi sau khi đã mua một căn nhà để ở riêng trong cảnh goá bụa, thì gả tôi, cùng với của hồi môn cha tôi để lại, cho một trong những người thừa kế giàu có nhất thành phố này.

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 15 Nghìn lẻ một đêm - Chương 15

Thưa đấng Thống lĩnh các tín đồ, xin bệ hạ biết cho rằng người thiếu phụ bị sát hại đó chính là vợ tôi, con gái ông già mà Người đã biết đó lại là chú ruột tôi

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 14 Nghìn lẻ một đêm - Chương 14

Tâu hoàng đế, thiếp đã có vinh dự một lần được kể với Người chuyến vi hành của hoàng đế Haroun Alraschid ra khỏi kinh thành vào một đêm trước. Thiếp xin kể hầu hoàng đế một chuyến vi hành khác của vị hoàng đế này.

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 17 Nghìn lẻ một đêm - Chương 17

Hoàng đế Ai Cập, bị bẽ mặt vì sự từ chối và sự táo bạo cả gan của Schemseddin Mohammed, không sao kìm nén được giận dữ, bảo viên tể tướng của mình:

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 18 Nghìn lẻ một đêm - Chương 18

Schahzaman tự cho mình là một quân vương hạnh phúc nhất trên trái đất này với sự yên bình và thịnh vượng của triều đại ông

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 19 Nghìn lẻ một đêm - Chương 19

Tên nô lệ lúng túng giận dữ, bị ngập nửa người dưới giếng tự nhủ thầm: \'\'Đúng là hoàng tử bị mất trí vì quá đau khổ, ta chỉ có thể thoát được bằng cách nói dối thôi\'\'.

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 21: Chàng hoàng tử Nghìn lẻ một đêm - Chương 21: Chàng hoàng tử

Rồi Marzavan kể tất cả những gì chàng biết về công chúa cho hoàng tử nghe từ cái đêm định mệnh hai người gặp nhau một cách rất kỳ lạ.

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 20 Nghìn lẻ một đêm - Chương 20

Bà vú nuôi cố sức giằng co để thoát khỏi bàn tay của công chúa và một mạch chạy về cung hoàng hậu, mẹ đẻ ra công chúa.

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 22: Sự chia ly hoàng tử và công chúa Nghìn lẻ một đêm - Chương 22: Sự chia ly hoàng tử và công chúa

Con chim, sau hành động ăn cướp đó, đậu xuống một mô đất cách đấy không xa, mỏ vẫn ngậm cái bùa.

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 24: Những ngày tiếp theo Nghìn lẻ một đêm - Chương 24: Những ngày tiếp theo

Khi công chúa Badoure nói xong, nàng yêu cầu hoàng tử cho nàng biết vì sao tấm bùa lại là nguyên nhân của sự phân ly giữa hai người.

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 23: Công chúa sau khi xa cách hoàng tử Nghìn lẻ một đêm - Chương 23: Công chúa sau khi xa cách hoàng tử

Chỉ có công chúa và những người hẩu trong trại biết chuyện Camaralzaman mất tích vì lúc đó tất cả những người khác đều đã vào trong các lều để ngủ hoặc nghỉ ngơi.

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 26: Chuyến đi đầu tiên Nghìn lẻ một đêm - Chương 26: Chuyến đi đầu tiên

Tôi được thừa hưởng của gia đình một tài sản lớn, và chi tiêu vung phí một phần đáng kể trong các cuộc chơi bời phóng túng của tuổi trẻ.

Xem chi tiết
Xem thêm

Các chương, bài khácGửi bài