Bình chọn:
4.3 trên 1439 phiếu
Truyện kể Tây Tạng: Họa sĩ Touo-lan-ka Truyện kể Tây Tạng: Họa sĩ Touo-lan-ka

Lưỡi Hái Lớn rất tò mò muốn biết Touo-lan-ka vẽ gì. Gã lại gần để xem. Con tim băng giá của gã run rẩy. Trong tranh, một thiếu nữ xinh đẹp như cười với gã!

Xem chi tiết
Truyện kể Tây Tạng: Biển tiền vàng - Mây trắng tìm chồng Truyện kể Tây Tạng: Biển tiền vàng - Mây trắng tìm chồng

Đó là ngày thứ mười lăm của tuần trăng thứ tám, trên mặt đất xảy ra những điều kỳ diệu lạ lùng và cái không thể trở thành có thể. Trên trời, một vầng trăng vàng lớn lơ lửng.

Xem chi tiết
Truyện kể Tây Tạng: Ngọc Hoàng trừng trị thói tham nhũng như thế nào? Truyện kể Tây Tạng: Ngọc Hoàng trừng trị thói tham nhũng như thế nào?

Một phật tử tập tu khấn nguyện trong một ngôi đền gỗ nơi có bốn pho tượng bà vãi và một pho tượng Thần Hộ Thành. Chợt anh nghe có tiếng bước chân đến gần.

Xem chi tiết
Truyện kể Tây Tạng: Chuyện chàng Nhân Truyện kể Tây Tạng: Chuyện chàng Nhân

Ngày xửa ngày xưa, khi con người sống rải rác khắp thế gian, nhà nọ cách nhà kia hàng ngàn dặm, có một vật thể lạ sáng lấp lánh xuất hiện trên bầu trời.

Xem chi tiết
Truyện kể Tây Tạng: Người thợ đẽo đá Truyện kể Tây Tạng: Người thợ đẽo đá

Ngày xưa có một người thợ đẽo đá ngay thẳng, chăm chỉ và có nhiều ý tưởng thông minh. Phú hộ trong vùng nghe tiếng bèn cho gọi anh đến giao cho một số việc lặt vặt.

Xem chi tiết
Truyện kể Tây Tạng: sao mai và họa mi Truyện kể Tây Tạng: sao mai và họa mi

Cao, cao lắm là Núi Mây không có đường lên. Trước núi sừng sững hai khối đá vững chãi, dưới chân mỗi khối đá tuôn ra một nguồn nước nhỏ, mảnh mai và trong vắt như pha lê.

Xem chi tiết
Truyện kể Tây Tạng: Hai vị thần - Anh nghèo và anh giàu Truyện kể Tây Tạng: Hai vị thần - Anh nghèo và anh giàu

Chót vót cao trên núi, nơi tiếng người không vọng lên được, xưa kia có một ngôi đền nhỏ làm bằng những xà gỗ gần mục ruỗng, nơi trú ngụ của vị Thần Núi hùng mạnh.

Xem chi tiết
Truyện kể Tây Tạng: Hai con ma chơi Truyện kể Tây Tạng: Hai con ma chơi

Trong một vùng đất u ám không mến khách, nơi ngay cây táo dại cũng không nở hoa bao giờ mà chỉ có toàn những loài cỏ độc. Tại một mảnh đất sình lầy, có một người đàn ông góa vợ.

Xem chi tiết
Truyện kể Tây Tạng: Cô xà cừ Truyện kể Tây Tạng: Cô xà cừ

Xưa kia trong một gia đình nọ có ba người con gái, ba cô thiếu nữ tên gọi: Cô Kim, cô Ngân và cô Xà cừ. Cả ba cô đều tuyệt đẹp. Quanh vùng không có chàng trai nào là không muốn lấy được một trong ba cô làm vợ.

Xem chi tiết
Truyện kể Tây Tạng: Con chim khóc Truyện kể Tây Tạng: Con chim khóc

Xưa Kia có hai anh em nhà nọ sống cùng nhau. Từ lâu, cha họ đã mồ yên mả đẹp, bởi vậy tách người này khỏi người kia, họ chẳng còn ai thân thuộc trên đời

Xem chi tiết
Truyện kể Tây Tạng: Thiên đình - Giỏi! Giỏi! Truyện kể Tây Tạng: Thiên đình - Giỏi! Giỏi!

Nhân gian chìm trong tăm tối, sương mù và ủ ê. Thượng đế ngủ lơ mơ, quấn mình trong màn sương mù, gối đầu trên một chiếc gối mây. Chợt ông cựa mình và mở mắt. Ông nhìn xuống.

Xem chi tiết
Cây tre trăm đốt Cây tre trăm đốt

Nó làm theo y lời dặn, ông dạy nó đọc: "Khắc nhập, khắc nhập" đủ ba lần, thì một trăm khúc tre tự nhiên dính lại với nhau thành một cây trẻ đủ một trăm mắt.

Xem chi tiết
Sự tích khăn tang Sự tích khăn tang

Lần lượt ông đi thăm đủ cả năm cô con gái yêu quý nhưng chẳng đứa nào là không say mê với công việc của nó, chẳng đứa nào quan tâm chăm sóc đến ông như lúc còn ở nhà.

Xem chi tiết
Ba sợi tóc vàng của quỷ Ba sợi tóc vàng của quỷ

Bà lão dỗ dành con quỉ, rồi lại bắt chấy cho nó. Nó lại ngủ và ngáy. Bà nhổ sợi tóc vàng thứ ba của nó.

Xem chi tiết
Đôi bạn nhỏ Đôi bạn nhỏ

Vịt xuống ao mò ốc, gà trên bãi cỏ tìm giun. Bỗng một con Cáo xuất hiện, nó đuổi bắt gà con.

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 1: Nàng Sassanides Nghìn lẻ một đêm - Chương 1: Nàng Sassanides

Sử sách thời Sassanides, thời của những ông vua quốc gia Ba Tư cổ xưa, đất nước có biên cương mở rộng tới tận Ấn Độ và các đảo phụ thuộc lớn nhỏ, trải ra tới phía bên kia sông Hằng và phần đất rộng lớn của Trung Quốc bao la, chép lại rằng ngày xưa có một ông vua của cái quốc gia hùng mạnh đó, nổi tiếng là một đấng quân vương anh minh, đức độ.

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 3: Nhà vua Hi Lạp và thầy thuốc Nghìn lẻ một đêm - Chương 3: Nhà vua Hi Lạp và thầy thuốc

Ngày xưa ở xứ Zouman quốc gia Ba Tư có một ông vua mà thần Dân vốn là gốc người Hi Lạp. Ông vua này bị bệnh phong. Những ngự y sau khi đã Dùng đủ các loại thuốc để chữa trị cho vua của họ nhưng không đem lại kết quả gì cả.

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 2: Ông lão đánh cá Nghìn lẻ một đêm - Chương 2: Ông lão đánh cá

Tâu bệ hạ, ngày xưa có một ông lão đánh cá già nua, nghèo khổ đến nỗi không sao có thể nuôi sống được gia đình gồm một vợ và ba con nhỏ. Hàng ngày lão ra đi từ sáng sớm để đánh cá và tự đặt ra cái lệ là mỗi ngày chỉ quăng lưới bốn lần thôi.

Xem chi tiết
Truyện kể Tây Tạng: Chàng mồ côi và con gái vua rồng Truyện kể Tây Tạng: Chàng mồ côi và con gái vua rồng

Xưa kia có một chàng trai không còn ai thân thích trên đời. Chàng lớn lên giữa những người xa lạ, không ai biết tên chàng là gì. Vì thế người ta gọi chàng đơn giản là chàng Mồ côi. Thật buồn phải sống cô độc trên đời, thêm nữa lại nghèo - nỗi buồn như nhân đôi.

Xem chi tiết
Nghìn lẻ một đêm - Chương 5: Viên tể tướng bị trừng phạt Nghìn lẻ một đêm - Chương 5: Viên tể tướng bị trừng phạt

Ngày xưa có một ông vua – Vị tể tướng kể – có một hoàng tử rất ham mê săn bắn. Nhà vua cho phép chàng được đi săn luôn luôn nhưng lệnh cho tể tướng là phải theo sát và không lúc nào được rời mắt quan tâm chăm sóc chàng.

Xem chi tiết
Xem thêm

Các chương, bài khác

Góp ý Loigiaihay.com, nhận quà liền tay