Nhiệm vụ 2 trang 23 VBT Hoạt động trải nghiệm 2 - Chân trời sáng tạo


Viết dưới mỗi tranh những khó khăn mà các nhân vật có thể gặp phải.

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

1

Viết dưới mỗi tranh những khó khăn mà các nhân vật có thể gặp phải.

Phương pháp giải:

- Đầu tiên em cần xác định trong tranh có những nhân vật nào, có những đặc điểm nào để nhận biết nhân vật đang gặp khó khăn. Ví dụ: Tranh 1 có lời suy nghĩ của ông cụ, tranh 2 cậu bé đang ở bệnh viện,…

- Từ những đặc điểm của nhân vật từ đó viết ra khó khăn họ có thể gặp phải vào vở vào tập.

Lời giải chi tiết:

loigiaihay.com

2

Kể về một người gặp hoàn cảnh khó khăn mà em biết.

Gợi ý: - Người đó tên là gì?

         - Người đó ở đâu?

         - Vì sao học rơi vào hoàn cảnh khó khăn?

         - Nhờ đâu mà em biết đến người đó?

Phương pháp giải:

- Đầu tiên em dựa vào những gợi ý đã cho, lần lượt trả lời những câu hỏi gợi ý.

- Sau đó dùng những liên từ ví dụ: từ đó, vì vậy, vì…nên,… để nối các câu em đã viết lại, thêm bớt nội dung để câu trả lời của em hay hơn, hợp lý hơn.

Chú ý: Em có thể sắp xếp các câu trả lời một cách hợp lý trước rồi thêm bớt câu từ để hoàn thành câu trả lời, không nhất thiết phải sắp xếp theo thứ tự như các câu hỏi gợi ý.

Lời giải chi tiết:

Trong một lần xem ti vi, em đã nghe được câu chuyện cảm động của Nick Vujicic-một diễn giả truyền cảm hứng nổi tiếng của Australia. Khi chào đời, ông dù là một đứa trẻ khỏe mạnh, nhưng không có tay và chân. Không ai có thể giải thích tại sao ông lại mắc hội chứng cực kỳ hiếm gặp này. Trái với những người khác, ông không những không khuất phục trước số phận mà còn không ngừng nỗ lực, câu chuyện của ông đã giúp rất nhiều người có hoàn cảnh như ông đứng lên đi tìm lẽ sống của cuộc đời mình.


Bình chọn:
4 trên 14 phiếu

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 2 trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ 3 bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp con lớp 2 học tốt.