Hoạt động 1 trang 14 SGK hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp lớp 6 - Kết nối tri thức


Phân tích trường hợp dưới đây để nhận biết giá trị của một người. Thảo luận cách xác định giá trị của một người.

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Câu 1

 Phân tích trường hợp dưới đây để nhận biết giá trị của một người

Bố mẹ Hiền làm nghề thu mua phế liệu. Một lần, trong lúc phân loại phế liệu đã mua của một gia đình cách nhà Hiền 5 ki lô mét, bố mẹ Hiền phát hiện một chiếc phong bì trong đống sách báo cũ. Khi mở ra, bố mẹ Hiền sửng sốt vì thấy trong phong bì có rất nhiều tiền. Mặc dù gia đình Hiền rất khó khăn nhưng bố mẹ Hiền vẫn quyết định mang trả lại.

Phương pháp giải:

Em đọc kĩ trường hợp và đưa ra cách nhận biết giá trị của một người.

Lời giải chi tiết:

Trong trường hợp trên, mặc dù gia đình Hiền rất khó khăn nhưng thay vì giữ phong bì đó để trang trải cuộc sống thì bố mẹ bạn đã chọn cách trả lại cho người làm mất. Có thể thấy, bố mẹ Hiền là những người trung thực, thật thà và ngay thẳng.

Qua trường hợp này, ta có thể thấy được rằng để nhận biết giá trị của một người không phải nhìn vào hoàn cảnh gia đình của họ, cũng không phải nhìn vào nghề nghiệp mà phải xác định thông qua phẩm chất, tính cách, đạo đức của người đó.

Câu 2

Thảo luận cách xác định giá trị của một người.

Phương pháp giải:

Em cùng các bạn trong lớp, trong nhóm thảo luận về cách để xác định giá trị của con người.

Lời giải chi tiết:

Để xác định giá trị của một người chúng ta cần nhìn vào những việc mà họ làm, hành động, cách ứng xử đối với những người xung quanh.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
3.7 trên 7 phiếu

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.