Giải Đạo đức lớp 2 Chân trời sáng tạo Bài 3. Bảo quản đồ dùng cá nhân

Câu hỏi Luyện tập trang 16 SGK Đạo đức lớp 2 - Chân trời sáng tạo


Nhận xét về việc làm của Cốm. Nếu em là Cốm, em sẽ làm gì?

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Bài 1

Nhận xét về việc làm của Cốm. Nếu em là Cốm, em sẽ làm gì?

Hình ảnh: SGK Trang 16

Phương pháp giải:

- Đàm thoại

- Thảo luận

Lời giải chi tiết:

- Cốm rất thích thú với chú gấu bông mà bố mới mua cho nên Cốm đã vứt luôn chiếc ô tô trên tay xuống đất. Việc làm này của Cốm sẽ khiến chiếc ô tô đồ chơi bị hư hỏng. Hơn nữa, Cốm chỉ chơi với đồ chơi mới, như vậy Cốm đã không biết quý trọng, bảo quản đồ chơi cũ.

- Nếu em là Cốm, em sẽ nhẹ nhàng đặt ô tô đồ chơi lên bàn rồi đón lấy gấu bông mới. Em cất gọn gàng chiếc xe ô tô rồi chơi với gấu bông. Khi nào thích chơi ô tô, em sẽ lấy ra chơi tiếp.

Bài 2

Em đồng tình hay không đồng tình với việc làm của bạn nào? Vì sao?

Hình ảnh: SGK Trang 16

Phương pháp giải:

- Đàm thoại

- Thảo luận

Lời giải chi tiết:

Hình 1:

Tin biết cất gọn quần áo rét của mình khi đã hết mùa đông. Em đồng tình với việc làm của bạn. Vì đây là hành động thể hiện việc biết bảo quản đồ dùng cá nhân, giúp quần áo của bạn luôn bền đẹp và gọn gàng.

Hình 2:

Bạn nam xé vở để gấp máy bay giấy. Em không đồng tình với việc làm của bạn. Vì đây là hành động thể hiện việc không biết bảo quản đồ dùng cá nhân, gây lãng phí giấy vở và bừa bộn. 

Hình 3:

Bạn nam lau chùi xe đạp. Em đồng tình với việc làm của bạn. Vì đây là hành động thể hiện việc biết bảo quản đồ dùng cá nhân, giúp xe đạp của bạn sạch sẽ và bền hơn.

Bài 3

Sắm vai Tin xử lí tình huống.

Phương pháp giải:

- Đàm thoại

- Thảo luận

Lời giải chi tiết:

Tin làm bẩn đôi giày mẹ mới mua và anh trai khuyên Tin nên vứt đôi giày đó đi.

Nếu em là Tin, em sẽ nói với anh trai là: “Đôi giày này mẹ mới mua cho em. Nó bị bẩn thôi, vẫn sử dụng được. Em sẽ giặt lại cho sạch rồi đi tiếp anh ạ!”

Loigiaihay.com


Bình chọn:
3.7 trên 3 phiếu

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 2 trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ 3 bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp con lớp 2 học tốt.