Tả một buổi sáng trong công viên


Đề bài

Tả một buổi sáng trong công viên

Lời giải chi tiết

   Sáng sớm, công viên còn rất yên tĩnh. Không khí thật trong lành mát mẻ. Bao trùm cả công viên là màu xanh thật dễ chịu.

     Trên bầu trời, thỉnh thoảng điểm những đám mây trắng xốp trôi bồng bềnh. Gió nhè nhẹ thổi nhưng cũng đủ để hoa lá phải rung lên nhè nhẹ. Trên các bãi cỏ xanh mượt, những giọt sương còn đọng lại long lanh trong nắng sớm. Những bồn hoa bắt đầu tỉnh dậy vươn mình uống những giọt sương mai, sẵn sàng khoe sắc. Xa xa, phía bờ biển, hàng dừa kiêu hãnh xòe những đám lá đón làn gió biển mát rượi. Đằng đông, một vệt hồng rạng lên góc chân trời, vệt ấy cứ lớn dần cho đến khi dải thành một đường hồng thắm. Sóng biển sáng hồng, lấp lánh. Rồi như trong phép lạ, một quả cầu lửa tròn, to và đỏ nhô lên khỏi biển, oai vệ tỏa sáng khắp công viên.

     Cả công viên như bừng tỉnh dậy. Mọi người bắt đầu đổ vào rất đông. Người lớn, trẻ em, cụ già hay thanh niên đều chăm chỉ luyện tập. Trên một khoảng đất rộng, các cô, các chú đang tập múa kiếm. Ở chỗ khác, các anh thanh niên đang nâng tạ và tập chống đẩy với những động tác dẻo dai, khỏe mạnh. Phía bên kia, các cụ già đang tập dưỡng sinh, thật đông vui và nhộn nhịp.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.5 trên 17 phiếu

Các bài liên quan: - Tả cảnh công viên

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 5 trên Tuyensinh247.com cam kết giúp con lớp 5 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.