Âm nhạc

Soạn âm nhạc lớp 6 Tiết 11: Ôn tập bài hát, Ôn tập tập đọc nhạc & Âm nhạc thưởng thức


Giải bài tập âm nhạc lớp 6 – Tiết 11: Ôn tập bài hát Hành khúc tới trường, Ôn tập TĐN số 4, Âm nhạc thưởng thức: Sơ lược về dân ca

Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

Câu 1

Kể tên một số làn điệu dân ca và cho biết bài đó thuộc vùng, miền nào nước ta

Lời giải chi tiết:

Cây trúc xinh- Dân ca quan họ Bắc Ninh.

Lý bánh bò - Dân ca Nam Bộ.

Lý thương nhau- Dân ca Trung Bộ.

Câu 2

Tại sao chúng ta phải giữ gìn, học tập và phát triển dân ca?

Lời giải chi tiết:

     Từ bao đời nay, dân ca gắn bó với đời sống văn hóa và tinh thần của cộng đồng các dân tộc , là thể loại cổ truyền của Việt Nam do chính người dân lao động tự sáng tác theo tập quán, phong tục. Các làn điệu dân ca thể hiện rất sát với cuộc sống lao động của mọi người. Không chỉ được biểu diễn trong các lễ hội mà thường ngày cũng được hát lên trong lao động để động viên nhau hay trong tình yêu đôi lứa thể hiện tình cảm giữa con người với con người.

     Việt Nam là 1 quốc gia đa dân tộc với 1 nền văn hóa lâu đời, do dân ca Việt Nam thật phong phú, đa dạng, nhiều thể loại. Mỗi vùng, miền đều có bản sắc riêng.

     Học hát, nghe các làn điệu dân ca và tìm hiểu về dân ca Việt Nam, giúp chúng ta thêm yeu mến và tự hào về nhân dân ta, đất nước ta. Dân ca là tài sản tinh thần quý giá của ông cha ta để lại, cần trân trọng, giữ gìn và tiếp tục học tập phát triển vốn quý ấy.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
3.8 trên 38 phiếu

>> Xem thêm

>> Học trực tuyến lớp 6 chương trình mới trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách (Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều). Cam kết giúp học sinh lớp 6 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.