Kể lại chuyện ”Những người bạn tốt”


Tổng hợp đề thi giữa kì 2 lớp 5 tất cả các môn

Toán - Tiếng Việt - Tiếng Anh

Đề bài

Kể lại chuyện ”Những người bạn tốt”

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Con hãy kể chuyện theo các bước sau:

- Giới thiệu câu chuyện

+ Nêu tên câu chuyện

+ Nêu tên nhân vật

- Kể diễn biến của câu chuyện

- Kể kết cục của câu chuyện và nêu ý nghĩa.

Quảng cáo
decumar

Lời giải chi tiết

        A-ri-ôn là một nghệ sĩ tài danh của nước Hi Lạp cổ. Cuộc thi hát tại đảo Xi-xin, A-ri-ôn đoạt giải Nhất với nhiều tặng phẩm quý giá.

       Trên đường trở về kinh đô, A-ri-ôn bị đoàn thủy thủ cướp hết mọi tặng phẩm và đòi giết. A-ri-ôn xin được đứng trên boong tàu hát một ca khúc trước lúc chết. Hát một lúc, A-ri-ôn bất ngờ nhảy xuống biển. Một bầy cá heo kéo đến quanh tàu nghe hát, liền lao đến cứu người nghệ sĩ tài ba, và chúng đã đưa chàng về đất liền nhanh hơn tàu bọn cướp. A-ri-ôn tâu với vua toàn bộ sự việc đã xảy ra, nhưng nhà vua không tin, sai giam ông lại.

      Hai hôm sau, bọn cướp mới trở về. Tất cả đều bị bắt. Chúng vô cùng hoảng hốt trước sự xuất hiện của A-ri-ôn. Nhà nghệ sĩ tài ba được trả tự do, còn bọn cướp đã bị trừng trị.

      Để ghi lại chuyện kì lạ đó, người Hi Lạp đã đúc một loại tiền có hình cá heo cõng người trên lưng. Đồng tiền cổ đã để lại ấn tượng tuyệt đẹp về loài cá heo thông minh, giàu tình nghĩa này.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.7 trên 68 phiếu

>> Xem thêm

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Tiếng Việt 5 - Xem ngay

Tham Gia Group Dành Cho 2K13 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 5 trên Tuyensinh247.com cam kết giúp con lớp 5 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.