Kể lại câu chuyện thầy cúng đi bệnh viện theo lời kể của cụ Ún

Bình chọn:
4.8 trên 18 phiếu

Vậy mà gần một năm nay, chẳng hiểu cái ma nào làm cho tôi ốm. Bụng tôi đau quặn, lắm lúc tưởng như có con dao cứa mạnh vào từng khúc ruột. Các học trò của tôi đã nhiều lần cúng cho thầy mà bệnh tình của tôi vẫn không thuyên giảm.

➡ Bạn giỏi văn? Hãy tham gia chương trình: Gửi văn hay nhận ngay phần thưởng nhé💘

       Tôi làm nghề thầy cúng đã lâu năm, khắp làng xa bản gần, nhà nào có người ốm cũng nhờ tôi đến cúng để đuổi tà ma. Nhiều người tôn tôi làm thầy, cắp sách theo tôi học nghề cúng bái..

        Vậy mà gần một năm nay, chẳng hiểu cái ma nào làm cho tôi ốm. Bụng tôi đau quặn, lắm lúc tưởng như có con dao cứa mạnh vào từng khúc ruột. Các học trò của tôi đã nhiều lần cúng cho thầy mà bệnh tình của tôi vẫn không thuyên giảm.

        Thấy tôi ngày càng đau nặng, con trai tôi khẩn khoản xin đưa tôi đi bệnh viện. Nó nói mãi, nể lời, tôi mới chịu đi.

        Bác sĩ khám xong bảo tôi bị sỏi thận, phải mổ lấy sỏi ra. Tôi sợ lắm ! Hơn nữa, tôi không tin là bác sĩ người Kinh bắt được con ma người Thái. Thế là tôi trốn về nhà. Nhưng về đến nhà, tôi lại lên cơn đau quằn quại. Tôi bắt con trai đến mời thầy Vui là học trò giỏi nhất của tôi đến cúng trừ ma. Cúng suốt một ngày đêm mà bệnh vẫn không lui.

         Sáng hôm sau, con trai tôi báo với tôi rằng có hai người mặc áo trắng tất tả phi ngựa đến bản. Hoá ra họ là bác sĩ và y tá bệnh viện đi tìm tôi. Bác sĩ tiêm thuốc giảm đau, lập tức tôi thấy đỡ liền. Ngồi bên giường, bác sĩ nắm tay tôi, ôn tồn giải thích. Tôi đồng ý để gia đình đưa trở lại bệnh viện.

         Nửa tháng sau, tôi khỏi bệnh, về nhà, tôi nói với bà con rằng cúng bái không thể chữa khỏi bệnh. Khi ốm đau phải đến bệnh viện để các bác sĩ phát hiện nguyên nhân căn bệnh và chữa trị sớm.

        Nghề thầy cúng là nghề mê tín dị đoan, không những không giúp ích gì cho con người mà còn có thể gây tai họa. Nếu người bệnh tin tưởng mù quáng vào cúng bái, không chịu đến bệnh viện để chữa trị kịp thời thì dễ dẫn đến mất mạng. Từ nay, tôi dứt khoát bỏ nghề thầy cúng. Bà con ốm đau nên đi bệnh viện.

Loigiaihay.com

Chuyển nội dung bài thơ Về ngôi nhà đang xây thành một câu chuyện Chuyển nội dung bài thơ Về ngôi nhà đang xây thành một câu chuyện

Chiều chiều tan học về, chúng em đi qua ngôi nhà lớn đang xây dở. Khung giàn giáo bao bọc xung quanh giống như một cái lồng che chở. Các trụ bê tông đang dần dần nhô cao, tựa những mầm cây đang lớn. Các bác thợ nề mải mê làm việc. Lúc ra về còn huơ huơ cái bay, vui vẻ chào tạm biệt ngôi nhà.

Xem chi tiết
Kể lại câu chuyện Chuỗi ngọc lam theo lời của em Kể lại câu chuyện Chuỗi ngọc lam theo lời của em

Buổi chiều, cô bé dừng lại ở một cửa hàng, áp trán vào tủ kính, chăm chú nhìn từng đồ vật như muốn tìm kiếm thứ gì đó. Bỗng em ngẩng đầu lên hỏi chủ cửa hàng: “Cháu có thể xem chuỗi ngọc lam này không ạ?".

Xem chi tiết
Kể chuyện chú cuội cung trăng theo lời kể của mình Kể chuyện chú cuội cung trăng theo lời kể của mình

Tôi tên là Cuội, làm nghề kiếm củi để đổi gạo sống qua ngày. Một hôm, tôi đang lúi húi chặt cây thì bất ngờ có một con hổ nhỏ xông tới. Không kịp chạy, tôi đành vung rìu lên đánh nhau với nó. Hổ con bị tôi giáng mạnh một rìu vào trán nên ngã lăn quay. Vừa lúc ấy, hổ mẹ về tới nơi. Sợ quá, tôi vội quăng rìu rồi leo tót lên cây để trốn.

Xem chi tiết
Trao đổi với các bạn về ý nghĩa câu chuyện Cây cỏ nước nam Trao đổi với các bạn về ý nghĩa câu chuyện Cây cỏ nước nam

Câu Chuyện ca ngợi danh y Tuệ Tĩnh đã biết yêu quý cây cỏ của đất nước, hiểu giá trị của chúng, biết dùng chúng làm thuốc để chữa bệnh cho nhân dân. - Những phương thuốc vô cùng hiệu nghiệm có khi lại tìm thấy ở ngay trong những cây cỏ bình thường xung quanh ta.

Xem chi tiết

>>Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 5 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi cùng giáo viên giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Gửi văn hay nhận ngay phần thưởng