Giải câu 1 trang 16 SBT địa 8


Đề bài

Quan sát hình 6.1. Lược đồ mật độ dân số và những thành phố lớn của châu Á, tr 20 SGK, em hãy:

a, Hoàn thành sơ đồ dưới đây.

b, Kết hợp với vốn hiểu biết, hãy nêu nguyên nhân dẫn tới sự phân bố dân cư khác nhau ở các khu vực của châu Á.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Kĩ năng phân tích, khai thác bản đồ.

Lời giải chi tiết

a)

b)

Nguyên nhân dẫn tới sự phân bố khác nhau của dân cư ở các khu vực châu Á là do:

- Tại các khu vực thưa thớt dân cư: chủ yếu là các khu vực có địa hình khó khăn hiểm trở gây nguy hiểm cho các quá trình sinh hoạt và sản xuất. Hơn nữa những khu vực này hầu hết có khí hậu khắc nghiệt, nguồn nước khan hiếm chính vì vậy các hoạt động sống của con người không thể diễn ra bình thường và liên tục được.

- Tại các khu vực có mật độ dân cao hầu hết là các vùng đồng bằng, đồi núi thấp và có khí hậu ôn hòa, nguồn nước dồi dào phòng phú,… điều đó giúp cho các hoạt động sống của con người diễn ra dễ dàng, thuận tiện thúc đẩy phát triển, nâng cao chất lượng cuộc sống,… dân cư tập trung đông đúc.

Loigiaihay.com


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu
  • Giải câu 2 trang 18 SBT địa 8

    Giải câu 2 trang 18 SBT địa 8, Dựa vào hình 3 dưới đây: a, Dùng kí hiệu (.) để xác định (và biểu hiện) vị trí của 15 thành phố lớn ở châu Á, năm 2000 ( theo bảng 6.1, tr 19 SGK)

  • Giải câu 3 trang 18 SBT địa 8

    Giải câu 3 trang 18 SBT địa 8, Giải thích sự phân bố dân cư và các thành phố lớn ở châu Á bằng cách hoàn thành sơ đồ dưới đây:

>> Học trực tuyến lớp 8 trên Tuyensinh247.com cam kết giúp học sinh lớp 8 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.