Giải Bài tập 1 trang 40 sách bài tập Ngữ văn 7 - Kết nối tri thức với cuộc sống


Tổng hợp đề thi giữa kì 2 lớp 7 tất cả các môn - Kết nối tri thức

Toán - Văn - Anh - KHTN...

Đề bài

Viết đoạn văn (khoảng 7 - 10 câu) trình bày cảm xúc, suy nghĩ của em về một sự việc diễn ra trong cộng đồng khiến em không hài lòng.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Viết 1 đoạn văn ngắn trình bày cảm xúc, suy nghĩ của bản thân về một sự việc diễn ra trong cộng đồng khiến mình không hài lòng.

Quảng cáo
decumar

Lời giải chi tiết

Trong cuộc sống của chúng ta, có rất nhiều việc diễn ra trong đời sống không như ý mình mong muốn. Điều mà khiến tôi cảm thấy không hài lòng nhất đó chính là sự thờ ơ, vô cảm của con người. Thờ ơ, vô cảm là sự bàng quan, không quan tâm đến những vấn đề của người khác. Rất nhiều người trong xã hội hiện nay đang vô cảm với nỗi đau và sự bất hạnh của những người xung quanh. Ví dụ như mọi người có thể thản nhiên quay phim, chụp ảnh những vụ tai nạn giao thông mà không ai tiến lại giúp đỡ người gặp nạn. Hay một số người còn thản nhiên trêu trọc, khinh bỉ những người ăn xin. Tất cả những hành động đó cho thấy sự vô cảm của con người và bản thân tôi thật sự không hài lòng về điều đó. Tôi mong rằng mọi người hãy sống tốt với nhau hơn, hãy biết quan tâm, yêu thương nhau để cuộc sống này trở nên có ý nghĩa.


Bình chọn:
4.9 trên 7 phiếu

Luyện Bài Tập Trắc nghiệm Văn 7 - Kết nối tri thức - Xem ngay

Tham Gia Group Dành Cho 2K11 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí