Chuyển nội dung bài thơ Về ngôi nhà đang xây thành một câu chuyện

Bình chọn:
3 trên 4 phiếu

Chiều chiều tan học về, chúng em đi qua ngôi nhà lớn đang xây dở. Khung giàn giáo bao bọc xung quanh giống như một cái lồng che chở. Các trụ bê tông đang dần dần nhô cao, tựa những mầm cây đang lớn. Các bác thợ nề mải mê làm việc. Lúc ra về còn huơ huơ cái bay, vui vẻ chào tạm biệt ngôi nhà.

➡ Bạn giỏi văn? Hãy tham gia chương trình: Gửi văn hay nhận ngay phần thưởng nhé💘

        Chiều chiều tan học về, chúng em đi qua ngôi nhà lớn đang xây dở. Khung giàn giáo bao bọc xung quanh giống như một cái lồng che chở. Các trụ bê tông đang dần dần nhô cao, tựa những mầm cây đang lớn. Các bác thợ nề mải mê làm việc. Lúc ra về còn huơ huơ cái bay, vui vẻ chào tạm biệt ngôi nhà.

        Ngày qua ngày, ngôi nhà đã nên vóc nên hình, in bóng trên nền trời sẫm biếc, toả ra mùi vôi vữa nồng hăng. Ngôi nhà giống như bài thơ sắp làm xong; là bức tranh còn tưới nguyên màu vôi trắng, gạch hồng.

        Hoàng hôn buông xuống, bầy chim vội vã tìm về tổ ấm, bay ngang ô cửa sổ chưa sơn, rót vào vài tiếng hót thánh thót như những nốt nhạc du dương.

         Bình minh lên, nắng ngủ quên trên những bức tường. Làn gió từ phương xa thổi tới, mang theo hương của hàng trăm loài hoa cùng hương thơm lúa chín ủ đầy vào các vách tường chưa trát vữa. Em hiểu rằng bao nhiêu ngôi nhà đã hoàn thành đều phải trải qua những ngày xây dựng bộn bề như ngôi nhà này.

          Chẳng bao lâu nữa, ngôi nhà sẽ xây xong và trở thành mái ấm của những gia đình hạnh phúc. Còn bây giờ, nó giống như đứa trẻ đang lớn dần lên với trời xanh.

Loigiaihay.com

Kể lại câu chuyện Chuỗi ngọc lam theo lời của em Kể lại câu chuyện Chuỗi ngọc lam theo lời của em

Buổi chiều, cô bé dừng lại ở một cửa hàng, áp trán vào tủ kính, chăm chú nhìn từng đồ vật như muốn tìm kiếm thứ gì đó. Bỗng em ngẩng đầu lên hỏi chủ cửa hàng: “Cháu có thể xem chuỗi ngọc lam này không ạ?".

Xem chi tiết
Kể chuyện chú cuội cung trăng theo lời kể của mình Kể chuyện chú cuội cung trăng theo lời kể của mình

Tôi tên là Cuội, làm nghề kiếm củi để đổi gạo sống qua ngày. Một hôm, tôi đang lúi húi chặt cây thì bất ngờ có một con hổ nhỏ xông tới. Không kịp chạy, tôi đành vung rìu lên đánh nhau với nó. Hổ con bị tôi giáng mạnh một rìu vào trán nên ngã lăn quay. Vừa lúc ấy, hổ mẹ về tới nơi. Sợ quá, tôi vội quăng rìu rồi leo tót lên cây để trốn.

Xem chi tiết
Trao đổi với các bạn về ý nghĩa câu chuyện Cây cỏ nước nam Trao đổi với các bạn về ý nghĩa câu chuyện Cây cỏ nước nam

Câu Chuyện ca ngợi danh y Tuệ Tĩnh đã biết yêu quý cây cỏ của đất nước, hiểu giá trị của chúng, biết dùng chúng làm thuốc để chữa bệnh cho nhân dân. - Những phương thuốc vô cùng hiệu nghiệm có khi lại tìm thấy ở ngay trong những cây cỏ bình thường xung quanh ta.

Xem chi tiết
Chuyển nội dung bài thơ Ê-mi-li, con... thành một câu chuyện Chuyển nội dung bài thơ Ê-mi-li, con... thành một câu chuyện

Người đàn ông bế đứa con gái nhỏ trên tay, nhằm thẳng hướng Lầu Năm Góc bước tới. Vẻ mặt anh đăm chiêu, nghĩ ngợi. Bé gái hồn nhiên hỏi cha đi đâu, anh đáp là cha sẽ đưa con ra bờ sông Pô-tô-mác. Bé hỏi tiếp là ra đó để xem cái gì thì anh lắc đầu buồn bã: “Chẳng có gì đáng xem đâu con ạ. Nơi đó chỉ có Lầu Ngũ Giác mà thôi!”.

Xem chi tiết

>>Học trực tuyến các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh lớp 5 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi cùng giáo viên giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Gửi văn hay nhận ngay phần thưởng